Thứ Hai, 27/05/2024, 04:36
33 C
Ho Chi Minh City

PNJ đồng hành cùng người nghèo vượt qua đại dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở TP HCM, người dân thuộc mọi tầng lớp đang lao vào cuộc sống khó khăn chưa từng có. Với tinh thần hỗ trợ cộng đồng đi đôi với việc phát triển doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã sẵn sàng giang tay giúp đỡ những cư dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua nghịch cảnh bằng nhiều chương trình trách nhiệm xã hội đầy ý nghĩa.

PNJ đã phát động chiến dịch “Vòng tay Việt” để giúp những người lao động khó khăn trong cuộc chiến chống lại Covid-19 ở TP HCM. Sau khi Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên được mở tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức vào ngày 26/6, – một phần của chiến dịch hướng tới cộng đồng, 19 siêu thị 0 đồng khác cũng được mở ra tại các huyện Hóc Môn, quận Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận 8 và tỉnh Bình Dương, để kịp thời trao phiếu mua hàng miễn phí cho 10.000 người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp.

Chiến dịch được triển khai từ ngày 26/6 đến 16/7 với sự phối hợp giữa PNJ và Sở Công Thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Hỗ trợ Người lao động trẻ, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.

Mỗi Siêu thị mini 0 đồng cung cấp hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thuốc men, thực phẩm như đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, mì, rau tươi, trái cây. Mỗi gia đình được nhận ba phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng mỗi phiếu. Siêu thị mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày, vì vậy người dân có thể mua hàng bất cứ lúc nào thuận tiện để đảm bảo an toàn trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Siêu thị mini 0 đồng không chỉ phục vụ người nghèo mà còn giúp kết nối các nhà hảo tâm. Thay vì quyên góp riêng lẻ, các nhà hảo tâm đã được mời gọi chung tay làm thiện nguyện thông qua chiến dịch này. Chương trình Siêu thị mini 0 đồng đã nhận được sự tài trợ từ chủ của nhiều tập đoàn và các cá nhân. Có người quyên góp vài tấn gạo, cũng có người bí mật mang đến siêu thị vài ký rau. Nhờ tình yêu thương và lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, Siêu thị mini 0 đồng không chỉ là nơi “mua sắm không giá” của người nghèo, mà còn là nơi của giá trị nhân văn and sự kết nối.

“Tôi rất xúc động trước sự đóng góp và đồng hành của Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM cũng như các tổ chức, hiệp hội, cá nhân khác cho chiến dịch. Những hành động kịp thời của chúng tôi đã phần nào san sẻ bớt những khó khăn cho người nghèo trong giai đoạn này”, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ cho biết.

“Thông qua chiến dịch, không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến cam go chống lại đại dịch Covid-19. Chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ người nghèo, giúp họ có niềm tin để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Những món quà tuy nhỏ nhưng thắp sáng trái tim người tặng và người nhận – ngọn lửa nhân văn ấm áp sẽ cháy mãi”, bà Dung nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận cho biết “Tôi rất cảm kích trước những hành động nhân ái mà PNJ và các đơn vị đã phối hợp thực hiện chương trình Siêu thị mini 0 đồng. Điểm đặc biệt của chương trình là vừa mang đến cho người dân những món quà ý nghĩa, những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, vừa mang đến cho họ trải nghiệm mua sắm như đi siêu thị thực sự”.

“Với sự chung tay của PNJ cùng các tổ chức, doanh nghiệp và nhiều nhà hảo tâm, những người nghèo ở quận Phú Nhuận nói riêng và TP.HCM nói chung đã tạm thời vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Tôi tin rằng, tình thương có một sức mạnh vô vàn lớn lao, phá bỏ mọi rào cản để đưa con người xích lại gần nhau hơn,” bà Lý cho biết thêm.

Nhân viên xách túi đồ mua được từ siêu thị mini 0 đồng giúp người dân

Bên cạnh giúp đỡ những người khó khăn tại TP.HCM, PNJ đã đóng góp 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để mua vắc xin Covid-19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Không những vậy, PNJ còn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như cung cấp nhu yếu phẩm cho Bắc Giang, Bắc Ninh, tặng robot khử trùng và thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TP HCM, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

PNJ cũng đã trao tặng hàng ngàn bộ đồ bảo hộ phòng chống Covid-19 cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM với giá trị 500 triệu đồng.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là một trong những đơn vị tiên phong trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 ngay từ khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam, thể hiện tinh thần “Quan tâm cùng phát triển” vì cộng đồng Việt Nam.

Đồng thời, giữa tháng 6 năm nay, PNJ đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với sự tham gia nhiệt tình của cán bộ nhân viên. Thông qua hoạt động này, PNJ hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp và cá nhân nhiệt tình tham gia các đợt hiến máu cứu người để đóng góp cho Ngân hàng máu sống thành phố trong giai đoạn khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới