Thứ Ba, 25/06/2024, 14:53
32.3 C
Ho Chi Minh City

Phuket mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine, không yêu cầu cách ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phuket mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine, không yêu cầu cách ly

Đào Loan

(KTSG Online) – Phuket là điểm đến thí điểm trong kế hoạch mở cửa Thái Lan trở lại theo từng giai đoạn. Theo kế hoạch, từ ngày 1-7 tới, du khách quốc tế đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đến Phuket (Thái Lan) sẽ không phải cách ly.

Phuket mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine, không yêu cầu cách ly
Thái Lan sẽ mở cửa đất nước theo từng giai đoạn, trong đó Phuket là điểm đến thí điểm. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Trung tâm Quản lý tình hình kinh tế (CESA) đã phê duyệt về nguyên tắc kế hoạch mở cửa Thái Lan trở lại theo từng giai đoạn, trong đó Phuket là điểm thí điểm.

Theo kế hoạch này, từ ngày 1-4 tới, du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ được đến Phuket nhưng phải ở lại khách sạn trong bảy ngày đầu tiên, sau đó mới được phép tham gia các hoạt động du lịch, giải trí tại các khu vực cụ thể. Mô hình này được gọi là mô hình cách ly 0 + 7.

Sau đó, từ ngày 1-7, tất cả du khách nước ngoài đã tiêm vaccine sẽ được đến Phuket mà không phải cách ly. Đây là điểm đến đầu tiên ở Thái Lan mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã được tiêm phòng mà không kèm theo quy định cách ly.

Du khách muốn đến đảo du lịch này trong hai giai đoạn nêu trên phải xuất trình bằng chứng cho thấy được đã tiêm hai liều vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận.

Thêm vào đó, khách cần có kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với Covid-19. Xét nghiệm này phải sử dụng phương pháp RT-PCR, được cấp không quá 72 giờ trước khi khởi hành cùng giấy chứng nhận nhập cảnh (COE) do Đại sứ quán cấp, thị thực hợp lệ hoặc giấy phép tái nhập cảnh và bảo hiểm y tế.

Khi đến sân bay quốc tế Phuket, du khách sẽ phải kiểm tra Covid-19 bằng các xét nghiệm PCR. Khách cũng phải tải ứng dụng theo dõi được chỉ định để đảm bảo rằng chỉ đến thăm các khu vực được cho phép.

Theo TAT, Trung tâm Quản lý Tình hình Kinh tế có thể xem xét thử nghiệm kế hoạch mở cửa trở lại theo mô hình cách ly 0 + 7 ở một số điểm đến khác, gồm Krabi, Phang Nga, Ko Samui, Pattaya và Chiang Mai. Dự kiến, từ đầu từ quí 4 năm nay, quy định cách ly sẽ được dỡ bỏ ở tất cả các khu vực.

Đầu tháng Ba này, khi phát động chiến dịch "Mở cửa Thái Lan An toàn" (OpenThailandSafely) nhằm kêu gọi chính phủ cho phép mở cửa, đón du khách quốc tế từ ngày 1-7, nhóm doanh nghiệp du lịch lớn ở Thái Lan cho rằng, đến lúc đó, phần lớn công dân ở nhiều thị trường nguồn đã được tiêm phòng còn Thái Lan cũng đủ thời gian tiêm chủng cho nhân viên tuyến đầu, người tại các cơ sở tiếp đón khách du lịch.

Nếu mở cửa vào thời điểm này, du khách quốc tế sẽ có đủ thời gian lập kế hoạch du lịch và đặt chỗ. Các hãng hàng không, khách sạn, lữ hành cùng các doanh nghiệp liên quan có thể bắt đầu hoạt động tiếp thị và bán hàng.

Tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch cũng đang cùng các cơ quan liên quan thảo luận về kế hoạch mở cửa. Dự kiến, đến quí 3 năm nay, Việt Nam sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế trở lại.

Mời đọc thêm:

Tổng cục Du lịch dự tính thí điểm đón khách quốc tế từ quý 3 tới

Du lịch tiếp tục 'kêu' vì hơn 4 năm vẫn chưa được tính lại giá điện

Thủ tướng: Nghiên cứu mở lại du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới