Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:32
28.9 C
Ho Chi Minh City

Phủ sóng Wi-Fi cho phố nghề truyền thống để kéo khách du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phủ sóng Wi-Fi cho phố nghề truyền thống để kéo khách du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Một thời gian sau khi các con phố nghề vàng bạc, thuốc bắc và thời trang đi vào hoạt động, quận 5 (TPHCM) đang chuẩn bị mở thêm nhiều phố nghề khác như phố tranh, phố lồng đèn để phục vụ du khách. Quận cũng sẽ phủ sóng Wi-Fi, kết nối dịch vụ thanh toán ngân hàng tại những con phố này.

Phủ sóng Wi-Fi cho phố nghề truyền thống để kéo khách du lịch
Khách mời xem cẩm nang du lịch quận 5, TPHCM trong lễ ra mắt vào hôm nay (27-4). Ảnh: Đào Loan

Thông tin trên được lãnh đạo quận 5 đưa ra vào hôm nay (27-4), trong lễ ra mắt cẩm nang du lịch quận 5 với tên gọi "Quận 5 xin chào" bằng hai ngôn ngữ Anh, Việt. Theo đó, dự kiến phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học hiện thường chỉ hoạt động nhộp nhịp vào dịp trung thu sẽ được đầu tư thêm để có thể đón khách du lịch vào dịp rằm hàng tháng; những cửa hàng tranh trên đường đường Trần Phú được quy hoạch lại để tạo thành phố tranh.

Việc quy hoạch phố nghề cũng đi kèm với phát triển tiện ích cho khách du lịch. Chẳng hạn, trong năm 2018, quận sẽ phủ sóng Wi-Fi cho toàn bộ phố đông y, thời trang và vàng bạc và sẽ kết nối với ngân hàng để du khách tiện lợi hơn khi thanh toán tại đây.

"Phố nghề vàng bạc, đông y mới mở vào năm ngoái đã bắt đầu thu hút khách du lịch nhưng chưa tạo được sự đột phá trong việc phát triển du lịch. Chúng tôi đang hoàn thiện dịch vụ, cung cấp thêm những trải nghiệm mới để những con phố này có sức sống hơn", bà Trương Thị Minh Kiều, Phó chủ tịch quận 5 nói.

Trao đổi tại buổi giới thiệu cẩm nang du lịch, một số doanh nghiệp lữ hành cho biết từ năm 2018, doanh nghiệp bắt đầu những tour đưa du khách đến phố chuyên doanh. Hiện nay, tuy còn thiếu dịch vụ du lịch, hậu cần nhưng phố nghề đang dần có sự thay đổi tích cực, hướng đến phục vụ khách du lịch nhiều hơn

"Trước đây, phố vàng bạc chưa hấp dẫn vì khách đến chỉ có thể nhìn qua rồi đi nhưng nay khách thích thú hơn vì đã có nơi để xem phim giới thiệu về nghề chế tác vàng bạc, nhìn thợ làm nghề và có thể trải nghiệm một số công đoạn. Nếu đi theo hướng này thì phố nghề sẽ làm nên sức hấp dẫn đặc biệt cho du lịch ở quận 5", bà Âu Uyển Phương, Phó giám đốc phụ trách khối du lịch quốc tế của Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist nói.

Mời đọc thêm:

TPHCM mở phố du lịch mua sắm vàng bạc, trang sức

Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

“Bật mí” chuyện làm nhà hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới