Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:36
35 C
Ho Chi Minh City

Phú Quốc trúng mùa hải sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Quốc trúng mùa hải sản

Chợ cá Phú Quốc – Ảnh: fistenet.gov.vn

Từ đầu năm đến nay, ngư dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) liên tiếp trúng mùa đánh bắt hải sản. Hầu hết các phương tiện đánh bắt gần hoặc xa bờ, lưới cào, lưới bao, mành đèn, câu thẻ… đều đạt hiệu quả cao.

Trong đó, cá cơm chế biến nước mắm và mực là trúng đậm nhất. Không những trúng mùa cá tôm mà giá cả các mặt hàng hải sản thời gian này luôn giữ ở mức khá cao, lao động nghề biển có thu nhập cao và ổn định.

Ngay trong những ngày cao điểm mùa câu mực sau Tết Nguyên đán, loại phương tiện thuyền thúng đánh bắt gần bờ, mỗi đêm đánh bắt trừ chi phí còn lãi trên 5 triệu đồng. Ở xã Hàm Ninh, nhiều hộ trúng đậm nghề lưới ghẹ, trung bình mỗi một thuyền lưới ghẹ thu từ 6 triệu đến 7 triệu đồng, cá biệt có những thuyền thu 20 triệu đồng/ngày.

Nhờ trúng mùa cá nên phần lớn các cơ sở chế biến nước mắm ở Phú Quốc đã muối đầy chượp sau khi nước mắm đã được tiêu thụ phục vụ Tết Nguyên đán. Có 3 cơ sở chế biến nước mắm lớn là Thanh Hà, Hưng Thành, Quốc Thịnh có trữ lượng trên 5.000 tấn chượp chỉ trong 1 tháng đã muối đầy cá cơm.

Ông Ngô Hoàng Nam, chủ 6 chiếc tàu chuyên thu mua hải sản cho biết, từ ngày 10-2 tới nay, đội tàu của ông liên tiếp vận chuyển cá, mực vào đất liền để tiêu thụ. Các chợ Rạch Giá, Cần Thơ, Long Xuyên đều có mặt hàng hải sản tươi của Phú Quốc cho người tiêu dùng ngay sau Tết.

Theo TTXVN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới