Thứ Hai, 17/06/2024, 11:45
32.8 C
Ho Chi Minh City

Phú Quốc đã có internet tốc độ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Quốc đã có internet tốc độ cao

Vân Ly

Phú Quốc đã có internet tốc độ cao
Biển đảo Phú Quốc. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã có internet tốc độ cao do vừa hoàn thành kết nối tuyến cáp quang biển từ đất liền. Việc nâng cao tốc độ đường truyền internet sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo, đặc biệt là giúp thu hút khách du lịch.

Trước đây, một trong những điều làm cho du khách cảm thấy hơi khó chịu khi đến huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là tốc độ truy cập internet tại đây rất chậm.

Nguồn tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, để khắc phục điều này, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như đưa huyện đảo Phú Quốc trở thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt của cả nước, tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT để kết nối tuyến cáp quang từ đất liền ra đảo.

Tuyến cáp quang biển này có dung lượng 20GB/s được thi công tích hợp bên trong tuyến cáp điện ngầm 110KV, có chiều dài cáp ngầm dưới đáy biển là 56 kilomet. Điểm đầu của tuyến cáp từ xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên và điểm cuối tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc. VNPT Kiên Giang và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp để triển khai tuyến cáp quang biển này.

Trước khi tuyến cáp này được triển khai, dịch vụ internet đã được cung cấp trên đảo Phú Quốc song việc kết nối thông qua công nghệ ADSL qua sóng viba nên tốc độ truy cập còn chưa cao. Việc đưa tuyến cáp quang biển mới này vào khai thác, tốc độ internet của Phú Quốc có thể tăng gấp 10 lần so với dung lượng đường truyền sóng viba mà đảo này đã sử dụng.

Theo Ngân hàng Thế giới, truy cập Internet tốc độ cao chính là chìa khóa tạo nên tăng trưởng kinh tế. Khi tỉ lệ kết nối Internet tốc độ cao tăng 10% thì kinh tế cũng tăng trưởng lên 1,3%.

>>> Phú Quốc có điện lưới quốc gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới