Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:34
27.8 C
Ho Chi Minh City

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống

Hoài Thu

(TBKTSG Online) – Guy Kawasaki, tác giả cuốn Reality Check nhận xét về “Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” của Hugh Macleod bằng một câu thú vị: “Cuốn sách này sẽ sút cho bạn một cú vào mông và đẩy bạn vượt qua khỏi cái ngưỡng của xoàng xĩnh thông thường và tình trạng ì trệ vốn có”.

“Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” (Ignore Everybody) là 39 chìa khóa dẫn tới cánh cửa sáng tạo. Tác giả cuốn sách vốn là một họa sĩ chyên thiết kế quảng cáo và vẽ tranh biếm họa. Ông lập ra blog gapingvoid.com năm 2001 và đưa lên đó tranh biếm họa cùng các bài viết của mình.

Năm 2004, ông viết “How to be creative” (Làm sao để sáng tạo), tiền thân của “Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống” (Ignore Everybody) trên blog, sự kết hợp giữa tranh biếm họa và những chỉ dẫn thiết thực về những “bí kíp” thúc đẩy sáng tạo được bạn đọc tải về hàng triệu lượt.

Mark O’Donnell, đồng tác giả của vở hài nhạc kịch “Hairspray” nhận xét về cuốn sách này như sau: “Hugh Macleod đã đưa ra những muộn phiền và thi thoảng cả sự tàn nhẫn nữa – sự uyên thâm vô cùng hài hước và những câu châm biếm súc tích. Nếu bạn cần một trải nghiệm về thất bại thì đây chính là con đường ngắn gọn nhất để có nó”.

“Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống”, dịch giả Lê Khánh Toàn, NXB Lao động xã hội, Công ty Alphabooks mua bản quyền và phát hành tháng 1-2011. Sách có giá 49.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới