Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:31
35 C
Ho Chi Minh City

‘Phố Tây ba lô’ Đà Nẵng sẽ mở cửa cả ngày lẫn đêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Phố Tây ba lô’ Đà Nẵng sẽ mở cửa cả ngày lẫn đêm

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Từ quí 2-2021, Phố du lịch An Thượng – thường được gọi là "Phố Tây ba lô" vì có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc – tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng sẽ có những hoạt động trải nghiệm về đêm bên cạnh những dịch vụ sẵn có vào ban ngày lâu nay.

'Phố Tây ba lô' Đà Nẵng sẽ mở cửa cả ngày lẫn đêm
Khu phố Tây ba lô Đà Nẵng nhộn nhịp vào mỗi dịp cuối tuần, thu hút giới expat (người nước ngoài sống và làm việc tại Đà Nẵng) và cả người Việt. Ảnh: Chi Giao

Cụ thể, các tuyến phố Lê Quang Đạo, Trần Bạch Đằng và một số tuyến phố nhánh trong Phố du lịch An Thượng sẽ được cải tạo, nâng cấp để có thể hoạt động kéo dài về đêm đến sáng hôm sau. Tại khu vực này sẽ hình thành quảng trường, trung tâm vui chơi giải trí để tạo điểm check-in do mọi người bên cạnh tổ chức các hoạt động ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí về đêm phục vụ đa dạng loại hình khách quốc tế và khách nội địa.

Bên cạnh đó, tại bãi biển Mỹ An (đối diện khu phố An Thượng) – nơi lâu nay là địa điểm tắm nắng và chơi các môn thể thao biển ưa thích của những người nước ngoài sống tại Đà Nẵng, cũng sẽ được thí điểm hoạt động “Bãi biển đêm Mỹ An” kể từ tháng 4-2021.

Địa điểm thực hiện là khu vực bãi biển từ đường Nguyễn Văn Thoại đến nút giao thông Hoàng Kế Viêm và vỉa hè ven biển, kết nối với hai dự án (Khách sạn Holiday Beach và Danabeach) từ nút giao thông Hoàng Kế Viêm đến khu vực nhà tắm nước ngọt Sao Biển.

Các hoạt động dự kiến triển khai bao gồm dịch vụ xe lưu động thức ăn nhanh, nước giải khát (food- truck); bố trí sắp xếp các hoạt động kinh doanh dịch vụ dưới bãi cát đảm bảo văn minh đô thị, dịch vụ hấp dẫn; dịch vụ chiếu phim trên bãi biển; dịch vụ mát-xa trị liệu trên bãi biển. Sân khấu sự kiện ngoài trời kết hợp tổ chức sinh hoạt cộng đồng, các trò chơi dân gian sẽ được đầu tư bên cạnh khu check-in trên bãi biển và các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm trên bãi biển khác.

Đà Nẵng cũng sẽ đầu tư bãi tắm đêm, quầy thông tin du lịch bãi biển, khu vui chơi trẻ em, chiếu sáng nghệ thuật dưới cát… tại khu vực này bên cạnh âm nhạc đường phố, vẽ chân dung nghệ thuật, tò he, nghệ thuật thư pháp, dịch vụ chụp ảnh mô hình “Nàng tiên cá”.

Theo UBND Quận Ngũ Hành Sơn, những hoạt động này nằm trong chương trình chung của thành phố Đà Nẵng mang tên “Đà Nẵng về đêm – Danang By Night” được tổ chức thí điểm trong ba năm từ năm 2021 đến 2023 tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố, nhằm khởi động phát triển kinh tế ban đêm để góp phần khôi phục hoạt động du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Trong kế hoạch Triển khai nhiệm vụ về tổ chức thí điểm Chương trình “Đà Nẵng về đêm – Danang By Night” trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn còn có tổ chức các hoạt động, dịch vụ về đêm tại các điểm tham quan du lịch tại quận bao gồm Di tích Quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Di tích căn cứ cách mạng K20 và Nhà Văn hóa Ngũ Hành Sơn. Sẽ có các show diễn, chương trình nghệ thuật (ca nhạc, dân ca bài chòi, trình diễn thời trang, dịch vụ vui chơi giải trí…) vào ban đêm tại các điểm tham quan du lịch tại quận.

Khu phố hải sản sẽ được hình thành tại đường Nguyễn Văn Thoại và Võ Nguyên Giáp. Phố ẩm thực đêm sẽ xuất hiện tại tuyến đường Châu Thị Vĩnh Tế, Phan Tứ, Ngô Thì Sĩ, Hoàng Kế Viêm và một số tuyến đường thuộc Phố du lịch An Thượng. Các sản phẩm trải nghiệm không gian âm nhạc và ẩm thực tại các nhà hàng, quán bar, pub, khách sạn ven biển… sẽ là lựa chọn cho du khách tại Khu phố du lịch An Thượng.

Chương trình “Giờ hạnh phúc – Happy hours” sẽ được áp dụng tại các cơ sở ăn uống, cửa hàng, cửa hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại quận thông qua vận động các cửa hàng, cửa hiệu, các cơ sở ăn uống trên địa bàn quận tổ chức các khung giờ happy hours vào buổi tối với các mức giảm giá, ưu đãi, quà tặng đặc biệt để thu hút khách, tăng hiệu quả kinh doanh; đồng thời kích cầu mua sắm ban đêm, đặc biệt sau 22g hằng ngày.

Về đối tượng khách, chương trình sẽ tập trung trước mắt khách nội địa từ các thị trường có đường bay đến Đà Nẵng như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, khu vực Tây Nguyên (KonTum, Buôn Ma Thuộc, Đà Lạt), Hải Phòng… và các tỉnh miền Trung lân cận.

Khách quốc tế từ một số thị trường khách trọng điểm Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Hồng Kông, Đài Loan… và một số thị trường khách tiềm năng như Nga, Úc, Châu Âu, Mỹ…sẽ là đối tượng tiềm năng sau này sau khi dịch bệnh Covid-19 trên thế giới được kiểm soát và Chính phủ cho phép khôi phục các đường bay quốc tế.Và không thể thiếu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam: tập trung tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TPHCM…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới