Thứ Sáu, 12/07/2024, 22:31
27.8 C
Ho Chi Minh City

Phô mai Con bò cười sản xuất tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phô mai Con bò cười sản xuất tại Việt Nam

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bel (Pháp), nhà sản xuất phô mai các thương hiệu Con bò cười, Kiri, Babybel, Goodi và Regal Picon hôm nay, 8-12 đã đưa nhà máy Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương vào hoạt động. Đây là nhà máy đầu tiên của tập đoàn này tại châu Á.

Phô mai Con bò cười sản xuất tại Việt Nam
Lãnh đạo Tập đoàn Bel cắt băng khánh thành nhà máy Việt Nam sáng 8-12. Ảnh: T.Hiệp

Ông Antoine Fievet, Chủ tịch tập đoàn Bel cho hay, sở dĩ Bel chọn Việt Nam để mở nhà máy sản xuất đầu tiên tại châu Á sau 25 nhà máy đã hoạt động ở các nước như Pháp, Mỹ, Canada, Hà Lan, Bỉ… vì Bel có mục tiêu lớn ở thị trường Việt Nam. Bel muốn biến Việt Nam thành trung tâm của tập đoàn này tại châu Á. Sau Nhật Bản, thị trường có mức tăng trưởng nhanh của sản phẩm phô mai Con bò cười cũng như có mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao, Việt Nam sẽ là đất nước thứ hai được đầu tư mạnh để phục vụ cho mục tiêu này.

Năm 2010, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ 150 triệu miếng phô mai Con bò cười. Năm 2011 này, dự kiến con số đó sẽ tăng lên 180 triệu miếng. Việt Nam cũng là thị trường đầu tiên Tập đoàn Bel giới thiệu dòng sản phẩm que sữa Goodi (làm từ sữa tươi dưới dạng que) với giá thành thấp để phục vụ phân khúc khách hàng trung bình thấp hồi tháng 9 vừa qua.

Theo đại diện của Bel, nhà máy này được xây dựng trong vòng 7 tháng trên diện tích 5.000 m2 với số vốn đầu tư 5 triệu euro. Công suất của nhà máy này dự kiến đạt trung bình 4.000 tấn sản phẩm/năm và có thể đạt đến 8.000 tấn/năm. Hai dòng sản phẩm chính là phô mai và que sữa Goodi sẽ được sản xuất tại đây với công nghệ tiệt trùng UHT theo đúng quy trình tiêu chuẩn mà Bel áp dụng trên toàn cầu. Sản phẩm sản xuất từ nhà máy của Bel Việt Nam sẽ phục vụ cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Trước Việt Nam, Bel đã có 25 nhà máy đặt tại các quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ… như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Mỹ, Canada và sản phẩm bán tại 120 nước. Năm 2010, Bel thu về 2,4 tỉ euro.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới