Thứ Ba, 25/06/2024, 02:11
26.7 C
Ho Chi Minh City

Phim Mỹ mở màn LHP Venice lần thứ 68

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phim Mỹ mở màn LHP Venice lần thứ 68

Hiền Phan

(TBKTSG Online) – Các nhà làm phim Mỹ “áp đảo” liên hoan phim Venice năm nay  khi có tới 5 đạo diễn tài năng tranh giải Sư tử vàng. Đây cũng là lần đầu tiên tất cả những bộ phim tham dự ở cả ba sự kiên chính thức của liên hoan phim, bao gồm dự giải, ngoài giải và hạng mục Horizons đều lần đầu tiên được công chiếu.

Đạo diễn Darren Aronofsky làm trưởng ban giám khảo LHP Venice 2011 – ảnh: News.

Những bộ phim được đánh giá cao bao gồm “Carnage” của đạo diễn Roman Polanski, một bộ phim lấy cảm hứng từ vở kịch trên sân khấu Broadway “God of Carnage” với sự tham gia của Jodie Foster, Kate Winslet, Christoph Waltz, và “A Dangerous Method” của David Cronenberg và “Shame” của đạo diễn người Anh Steve McQueen.

Giám đốc liên hoan phim, Marco Mueller cho biết: “Chúng tôi đã củng cố mối quan hệ tốt với các hãng phim Mỹ qua từng năm”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng tiêu chí để lựa chọn những bộ phim này dựa trên nội dung sâu sắc khiến người xem phải suy nghĩ và luôn mơ ước. Marco Mueller trích dẫn bộ phim chính trị của đạo diễn kiêm diễn viên người Mỹ, George Clooney “The Ides of March” là một ví dụ điển hình cho những bộ phim sắc sảo khi luôn đánh giá ngày hôm nay bằng con mắt phê bình.

Bộ phim nói về sự tham nhũng và lý tưởng hóa trong nền chính trị Mỹ, với sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu George Clooney, Ryan Gosling, Paul Giamatti và Philip Seymour Hoffman. Bộ phim này sẽ mở màn liên hoan phim vào ngày 31-8 tới.

Những bộ phim Mỹ khác với nhiều thể loại cũng có tên trong danh sách tham dự như “4:44 Last Day on Earth”, “Dark Horse”, hay phim dựa trên truyện tranh manga “Himizu”. Ngoài 5 bộ phim tranh giải đầu, 7 bộ phim Mỹ khác sẽ được chiếu bên lề liên hoan phim.

Liên hoan phim Venice lần thứ 68 năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 31-8 đến 10-9. Trưởng ban giám khảo, đạo diễn Mỹ, Darren Aronofsky sẽ trao giải Sư tử vàng và những giải thưởng danh giá khác cho những bộ phim đoạt giải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới