Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:42
27 C
Ho Chi Minh City

Phim hay, xem miễn phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phim hay, xem miễn phí

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ kỷ niệm ngày quốc tế Pháp ngữ năm 2009, Ðại sứ quán Canada  giới thiệu ba bộ phim Canada tham gia Liên hoan phim Pháp ngữ. Vào cửa xem phim miễn phí.

Những ngày đen tối – Bộ phim dài 104 phút của đạo diễn Denys Arcand danh tiếng và được đề cử cho nhiều giải Oscar. (Nói tiếng Pháp, phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt).  

Trong những giấc mơ của mình, Jean Marc luôn thấy mình là một hiệp sĩ luôn mang trên mình bộ giáp sắt sáng loáng, một minh tinh sân khấu và màn bạc, một chàng lãng tử làm rung động bao trái tim phụ nữ, nhưng trên thực tế, anh chỉ là một người bình thường, một viên chức nhàm chán, một ông chồng nhạt nhẽo, một ông bố hậu đậu và một tay nghiện thuốc nặng. Bộ phim bắt đầu là một sự châm biếm chua cay đã từ từ biến đổi một cách kỳ diệu thành một xúc cảm sâu sắc. 

Ngày chiếu: thứ Năm ngày 19-3 vào hồi 18g30 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội; thứ Bảy ngày 28-3 vào hồi 18g00 tại Hội Điện ảnh, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.    

Cớm xịn, cớm dỏm của đạo diễn Érik Canuel. (Nói tiếng Pháp và tiếng Anh, phụ đề tiếng Pháp và tiếng Việt). Phim này cấm trẻ em dưới 18 tuổi.  

Phim rất hài hước, kịch tính. Một xác chết được phát hiện ở biên giới của hai tỉnh Canada là Québec và Ontario. Để tìm kiếm kẻ sát nhân, hai cảnh sát phải hợp tác với nhau dù họ quá khác biệt. Nhiều cảnh hành động và tình tiết thú vị.

Ngày chiếu: thứ Năm ngày 19-3 vào hồi 20g30 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội; thứ Sáu ngày 27-3 vào hồi 20g00 tại Hội Điện ảnh, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Continental, một bộ phim không có súng của đạo diễn Stéphane Lafleur. (Nói tiếng Pháp, phụ đề tiếng Việt).

Continental rất nổi bật bởi tính hài hước và sâu sắc. Bộ phim hài kịch châm biếm đã từ từ hé lộ khi theo dõi số phận bốn nhân vật đơn độc nhưng cuộc sống đã đảo lộn từ khi có một người quen của họ đột nhiên biến mất.

Ngày chiếu: thứ Ba ngày 17-3 vào hồi 17g30 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội; thứ Sáu ngày 27-3 vào hồi 18g00 tại Hội Điện ảnh, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.  

TƯỜNG LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới