Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:51
30.6 C
Ho Chi Minh City

Phim ‘Harry Potter’ lại đạt doanh thu kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phim ‘Harry Potter’ lại đạt doanh thu kỷ lục

Thu Hằng

Bộ phim Harry Potter không chỉ thu hút khán giả nhỏ tuổi mà cả những người trưởng thành. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Trong tuần qua, Harry Potter lại làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim ở Mỹ cũng như những nước khác khi bộ phim mới nhất, “Harry Porter and the Half-Bloof Prince” (Tạm dịch: “Harry Potter và Hoàng tử lai” )

Bộ phim đã thu về 159,7 triệu đô la Mỹ tiền bán vé tại Mỹ trong 5 ngày, từ thứ Tư tuần trước, 15-7.

Chỉ riêng hai ngày cuối tuần qua, bộ phim này đã thu về 79,5 triệu đô la tại Mỹ. Bộ phim cũng thu được 237 triệu đô la tại 54 nước, mang về cho hãng Warner tổng doanh thu 396,7 triệu đô la trên toàn thế giới.

Trước khi giành được thành công tại bộ phim thứ sáu này, bộ phim thứ năm trong loạt phim Harry Potter “Order of the Phoenix” (“Mệnh lệnh Phượng Hoàng”) cũng đã thu về tổng cộng 139,7 triệu đô la tại Mỹ trong năm ngày đầu tiên cách đây hai năm.

Như vậy, “Half-Bloof Prince” đã vượt qua con số 157,3 triệu đô la của “Order of the Phoenix” trong suốt tuần công chiếu đầu tiên. Theo Dan Fellman, Chủ tịch hãng Warner, vào cuối ngày thứ ba, 21-7, dự kiến “Half-Blood Prince” sẽ tiếp tục thu về 180 triệu đô la, và sẽ mang về cho hãng Warner khoản doanh thu kỷ lục 300 triệu đô la trên thị trường điện ảnh nội địa Mỹ, lần đầu tiên kể từ bộ phim đầu tiên năm 2001 của họ, “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” (Harry Potter và viên đá phù thủy). Bộ phim đã thu hút được sự chú ý không những của khán giả nhỏ tuổi mà còn của những người trưởng thành, cũng như các bậc cha mẹ.

(theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới