Thứ Tư, 19/06/2024, 15:12
35 C
Ho Chi Minh City

Phiên giao dịch 24-2, cổ phiếu giá thấp tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên giao dịch 24-2, cổ phiếu giá thấp tăng mạnh

Xuân Hòa

Phiên giao dịch 24-2, cổ phiếu giá thấp tăng mạnh
Nhà đầu tư chứng khoán tiếp tục giải ngân mạnh trong phiên ngày 24-2. Ảnh minh họa: Lê Toàn.

(TBKTSG online) – Thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay 24-2 khi VN-Index đạt 576,58 điểm, tăng 1,05% so với phiên cuối tuần trước. Diễn biến này tích cực hơn dự đoán của các công ty chứng khoán rằng thị trường sẽ khởi đầu một tuần mới trong trạng thái lình xình, thận trọng.

Kết thúc phiên hôm nay, sàn TPHCM có 119 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, đạt giá trị 1.754 tỉ đồng; có 173 mã tăng, 62 mã đứng giá và 68 mã giảm giá.

Nhóm cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thuộc về những cổ phiếu có thị giá thấp như HT1, TTF có giá dưới mệnh giá. Riêng nhà đầu tư nước ngoài vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến IJC, HSG, NBB, HAG. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã quay về bán ròng 37 tỉ đồng và bán ra mạnh nhất cổ phiếu HAG trong phiên hôm nay.
  
Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn tăng mạnh trong phiên 24-2, sau những thông tin tích cực như bơm thêm vốn, mở rộng quy định việc nhà đầu tư nước ngoài mua nhà…

Ngoài ra, với một loạt tin tốt xuất hiện như sẽ sớm nâng "room" cho nhà đầu tư nước ngoài, Ủy ban Chứng khoán đang dự kiến triển khai nhiều giải pháp kích cầu dòng tiền vào chứng khoán…khiến nhà đầu tư tiếp tục giải ngân mạnh vào thị trường trong hôm nay. Cụ thể là thanh khoản thị trường vẫn sôi động với hơn 2.600 tỉ đồng được giao dịch trên cả hai sàn.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index đạt mức 81,66 điểm, tăng 1,85%, với khối lượng giao dịch là 70,8 triệu đơn vị, tương đương 687,8 tỉ đồng.

Ông Phan Dũng Khánh, Trưởng phòng tư vấn đầu tư CTCK Maybank KimEng Việt Nam nhận định, nếu ngày mai, VN-Index đạt mức 580 điểm, mốc chinh phục ngắn hạn sẽ là 620-630 điểm và thị trường sẽ duy trì trạng thái tích cực lâu dài hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới