Thứ Ba, 25/06/2024, 02:35
26.7 C
Ho Chi Minh City

Phiên cuối tuần, chứng khoán giao dịch “ngập ngừng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên cuối tuần, chứng khoán giao dịch “ngập ngừng”

Thanh Thương

Đặt lệnh tại công ty chứng khoán VICS. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index phiên cuối tuần (thứ Sáu, 19-6) đã đảo chiều giảm 4,05 điểm (tương đương giảm 0,85%), xuống còn 475,22 điểm sau khi tăng trong phiên liền trước và cả đầu phiên này.

Theo các nhà đầu tư trên sàn, sự do dự của thị trường có phần do nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thông tin việc thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng chứng khoán cuối cùng có được miễn hay không và kết quả kinh doanh trong quí 2 của các doanh nghiệp niêm yết thế nào.

Khác với giao dịch của tuần trước, thị trường thường tăng mạnh hoặc giảm mạnh, từ đầu tuần đến nay chứng khoán có nhiều phiên giằng co và VN-Index thường kết thúc với mức tăng hoặc giảm nhẹ. Tính trọn tuần, chỉ số này đã giảm 34,37 điểm (giảm 6,75%) so với phiên cuối tuần trước. Tốc độ chậm lại của thị trường, theo các nhà đầu tư, còn do thị trường đã có đợt tăng khá nóng ở các tuần trước. 

Nhóm cổ phiếu được cho là có mức tăng tốt nhất trong tuần này là thuộc ngành bất động sản như CNT, NTL, SJS, HB, HAG… Cổ phiếu SJS đã tăng trần và cho tới cuối phiên vẫn còn dư mua với lệnh đặt giá trần. Các cổ phiếu này tăng khi các công ty đã đưa ra những dấu hiệu hồi phục như khởi động lại dự án, công bố dự án mới… 

Sau khi tăng ở đầu phiên, các mã quen thuộc có vốn hóa lớn trên thị trường, có tính chất dẫn dắt thị trường đa phần là các cổ phiếu ngành tài chính đã không chịu nổi áp lực bị bán ra khiến kết phiên đã giảm điểm. Ngay từ đợt khớp lệnh liên tục, rất nhiều lệnh mua bắt đầu được đưa ra với giá sàn là nguyên nhân chính khiến VN-Index không giữ được mức tăng.

Lượng bán lớn nhưng lệnh mua ít khiến khối lượng giao dịch phiên này sụt giảm, chỉ còn 49 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 1.826 tỉ đồng, giảm 12,48% về khối lượng và giảm 8% về giá trị.

Tại sàn chứng khoán Hà Nội, áp lực chốt lời đã đẩy thị trường mất điểm trong cuối phiên giao dịch hôm nay (19-6), dù thị trường này cũng có mức tăng điểm ngay từ đầu phiên. Kết thúc giao dịch, chỉ số HASTC-Index mất thêm 0,68 điểm (giảm 0,4%), còn 167,86 điểm. Giao dịch vẫn giữ được mức ngang bằng với phiên trước khi có gần 24 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 869 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới