Thứ Năm, 13/06/2024, 14:10
35 C
Ho Chi Minh City

Phiên 24-6, VN-Index đảo chiều tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên 24-6, VN-Index đảo chiều tăng mạnh

Thanh Thương

Nhà đầu tư đặt lệnh tại công ty chứng khoán Đông Á. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán trên cả hai sàn niêm yết đã đảo chiều tăng điểm trong phiên sáng nay (24-6) khi nhà đầu tư bắt đầu mua vào mạnh trở lại. Kết thúc giao dịch, chỉ số VN-Index đã tăng 17,67 điểm (tương đương tăng 4,03%) lên mức 456,22 điểm.

Ở phiên này, các mã blue-chip như DPM, FPT, HAG, HPG, ITA, PPC, PVD, PVF, PVT… đã đồng loạt tăng trần khi hầu như không còn dư mua. Thông tin về việc STB bán ra 18 triệu cổ phiếu quỹ đã không cản được đà tăng của mã này khi vẫn có rất nhiều lệnh đặt mua giá trần cho đến hết phiên, cột dư bán  luôn ở trạng thái trống. Chỉ số VN-Index từ mức tăng nhẹ ở đầu phiên đã tăng gần hết biên độ vào lúc đóng cửa giao dịch.

Giao dịch diễn ra khá sôi động vào sáng nay khi tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 50,44 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt 1.690 tỉ đồng, tăng hơn 40% so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại sàn Hà Nội, ngay đầu phiên, lệnh đặt mua giá trần liên tiếp được đưa vào hệ thống đã khiến chỉ số HNX-Index (chỉ số HASTC trước đây) tăng mạnh và được giữ vững cho đến cuối phiên. Kết thúc giao dịch, chỉ số HNX-Index tăng 8,40 điểm (tương đương tăng 5,63%) lên mức 157,63 điểm.

Tuy vậy do lượng bán ra không nhiều nên tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường chỉ ngang bằng với phiên hôm qua, đạt hơn 22 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 674 tỉ đồng.

Sàn UPCoM hôm nay giao dịch phiên đầu tiên nên giá tham chiếu của sàn này chưa có, và chỉ số UPCoM-Index vẫn giữ ở mức 100 điểm. Kết thúc đợt 1, khối lượng giao dịch cả thỏa thuận điện tử và thỏa thuận thông thường đạt 506.000 đơn vị, với giá trị là 8,6 tỉ đồng. Đứng đầu về khối lượng giao dịch là mã APS của Công ty Chứng khoán APEC với hơn 102.000 đơn vị được khớp lệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới