Thứ Ba, 16/07/2024, 01:13
25 C
Ho Chi Minh City

Phía Bắc “nóng” nhờ cú hích hạ tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phía Bắc “nóng” nhờ cú hích hạ tầng

Nhiều dự án khu vực phía Bắc và Tây TPHCM được thị trường đón nhận một cách tích cực nhờ cú hích hạ tầng.

Đường thoáng, giá tăng

Ngày 10 – 10 – 2015, lễ khánh thành cầu Gò Dưa dài 13 km với 13 làn xe đã chính thức đưa đại lộ Phạm Văn Đồng thông xe toàn tuyến. Đây là điểm nút giao thông quan trọng giúp kết nối phía Tây và phía Bắc thành phố đến quốc lộ 1A, quốc lộ 1K thông suốt với các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Cũng nhờ tuyến đường này, bộ mặt thành phố nhanh chóng thay đổi và nhiều dự án bất động sản nằm hai bên đường lập tức “nóng” lên.

Cuối năm 2014, Công ty Nhà Mơ công bố bán hết 350 căn hộ của dự án Dream Home Residence chỉ trong vòng hai tuần. Tương tự, các căn hộ như Botanica của Novaland ở Tân Bình hay Sky Center của Hưng Thịnh cũng không đủ hàng bán dù giá tăng đến 30% sau khi chính thức mở bán.

Sở dĩ giá bất động sản khu vực này tăng mạnh là do hạ tầng đã hoàn thiện hơn nhiều so với trước. Bây giờ, người dân chỉ mất hơn 10 phút để đi từ Tân Sơn Nhất đến Thủ Đức hoặc quận 9.

Theo các chuyên gia, Gò Vấp là quận đông dân nên nhu cần nhà ở rất lớn. Mặc dù thời gian vừa qua có nhiều dự án được phát triển nhưng nhu cầu về nhà ở của Gò Vấp vẫn là bài toán nóng đối với các nhà quy hoạch đô thị và cũng là thách thức cho các nhà phát triển bất động sản. Chính vì thế, nhiều chủ đầu tư đã tập trung phát triển dự án ở khu vực này, tạo ra sự sôi động trên thị trường bất động sản. Trong số đó, phải kể đến dự án Samland Airport của Sacom – một trong những tập đoàn đầu tư đa ngành với năng lực tài chính trên 3.000 tỉ đồng.

"Với giá bán chỉ từ 1,5 tỉ đồng trở lên và là dự án hiếm hoi còn triển khai tại khu vực này, khi chính thức mở bán, tôi tin chắc Samland Airport sẽ được thị trường đón nhận tích cực", ông Nguyễn Đình Thiên, Giám đốc Kinh doanh Công ty Eximrs, đơn vị độc quyền phân phối dự án, cho biết.

Khác biệt từ quy hoạch

Bên cạnh lợi thế về hạ tầng giao thông, Samland Airport còn thu hút người mua bởi quy hoạch rất đặc biệt. Để mang lại tiện ích đúng nghĩa cho cư dân, chủ đầu tư đã thiết kế tất cả các căn hộ đều hướng ra mặt tiền. Đặc biệt, từ tầng 3 đến tầng 7 mỗi sàn chỉ có sáu căn hộ nhưng bố trí đến hai thang máy. Tương tự, từ tầng 8 đến tầng 14 mỗi sàn chỉ có năm căn hộ và cũng có hai thang máy. Điều này tạo sự thuận tiện và đảm bảo an ninh tối đa cho cư dân bởi tốc độ di chuyển của hai thang máy rất nhanh.

Một điểm khác biệt nữa khiến nhiều khách hàng đánh giá cao Samland Airport là dự án tọa lạc ngay đại lộ Phạm Văn Đồng, giúp kết nối giao thông thuận tiện đến nhiều khu vực khác nhau trong thành phố. Đặc biệt hơn, nhiều người quyết định chọn dự án này vì nằm ở trung tâm Gò Vấp, kết nối trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất với rất nhiều tiện ích. Trong đó có các trường đại học lớn như Công Nghiệp, Văn Lang, Luật, Hồng Bàng hay các bệnh viên nổi tiếng như 175, ung bướu, Hồng Đức…

Ông Trương Minh Duy, một nhà đầu tư bất động sản, cho biết khi nhìn vào vị trí của Samland Airport, người mua sẽ có nhiều lý do để lựa chọn và điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư khi đã chọn một dự án nằm trong tâm điểm Gò Vấp để quy hoạch nhằm hưởng trọn vẹn lợi thế từ hạ tầng và các tiện ích đi kèm. Do vậy, có thể dự báo đây sẽ là dự án thu hút cả sự quan tâm của người mua để ở lẫn nhà đầu tư thứ cấp.

Phía Bắc “nóng” nhờ cú hích hạ tầng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới