Thứ Năm, 20/06/2024, 09:23
28.9 C
Ho Chi Minh City

Phát triển ngành vật liệu xây dựng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển ngành vật liệu xây dựng

Vào năm 2015, Việt Nam phải tự chế tạo được các dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng quy mô tương đối lớn, có trình độ công nghệ tiên tiến, theo quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam vừa được Thủ tướng phê duyệt.

Bản quy hoạch nêu rõ: Tiềm năng về tài nguyên khoáng sản, thị trường, công nghệ, lao động sẽ được khai thác để phát triển ngành vật liệu xây dựng thành ngành kinh tế mạnh, từ năm 2010 đáp ứng về số lượng, chất lượng và các chủng loại vật liệu xây dựng cơ bản cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Mọi nguồn lực sẽ được thu hút vào phát triển sản xuất vật liệu xây dựng và sẽ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.

Đối với mỗi loại vật liệu xây dựng, quy hoạch đều đề ra các định hướng về quy mô đầu tư, công nghệ khai thác, chế biến, trong đó, xác định cụ thể các mức tiêu hao nhiên liệu và năng lượng.

Theo quy hoạch, các nhà máy xi măng lò quay có công nghệ hiện đại, quy mô lớn, cơ giới hóa và tự động hóa cao, tiêu tốn ít nhiên liệu, nguyên liệu, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sẽ được xây dựng và không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng và trạm nghiền không có cơ sở sản xuất clinker. Dự kiến, sản lượng xi măng sẽ tăng mạnh, từ hơn 59 triệu tấn năm 2010 lên 88,5 triệu tấn năm 2015 và 112 triệu tấn năm 2020.

Theo trang web Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới