Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:36
27.8 C
Ho Chi Minh City

Phát triển chương trình Mekong, Vạn Phát Hưng xây 20 cầu bê tông ở Cà Mau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển chương trình Mekong, Vạn Phát Hưng xây 20 cầu bê tông ở Cà Mau

Đức Khánh

Một trong 20 cầu bê tông do Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng xây tại Cà Mau. Ảnh: Đức Khánh

(TBKTSG Online) – Ngày 17-3, đại diện Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (TPHCM) và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) đã đến hai xã vùng sâu, vùng xa Trần Thới và Tân Hưng Đông thuộc huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau để bàn giao 20 cây cầu giao thông nông thôn, giúp trẻ em địa phương thuận tiện đến trường.

Hai xã này cách xa thành phố Cà Mau, đường đi khá trắc trở. Các ấp Mỹ Đông, Đông Mỹ, Mỹ Tân, Mỹ Thuận, Nhà Vi, Cái Chim (xã Trần Thới); ấp Giải Phóng, Tân Phú, Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông) là những ấp nằm trong chương trình làm cầu bê tông của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng.

Anh Hồ Văn Việt ở ấp Bình Thành, xã Trần Thới, nói: “Trước kia khi chưa có cầu Lung Lớn, bình quân mỗi ngày tiền đò tôi đưa rước con đi học ngốn gần hết 20.000 đồng. Việc đi lại của người dân trong ấp hết sức khó khăn, tội nghiệp nhất là mấy đứa nhỏ, đi học rất khổ sở”.

Ông Sáu Việt ở ấp Tân Phú, xã Tân Hưng Đông, đứng trên cầu mới kênh Đê, nét mặt rạng ngời, đi tới đi lui tỏ vẻ tâm đắc. Ông Sáu chỉ tay về hướng cây cầu tạm nằm cặp bên đã được tháo dỡ, nói: “Hồi trước lúc chưa có cây cầu bê tông kênh Đê này, tụi nhỏ trong ấp đi học khổ trăm bề, té lên té xuống trông thấy mà tội. Giờ cầu được xây đâu đó chỉnh tề, người dân trong ấp hết sức biết ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm”.

Em Tô Văn Thừa, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Tân Hưng Đông 2 đang nô đùa với các bạn trên cây cầu bê tông mới, hớn hở nói: “Mấy năm nay tụi con đi học đều phải có ba mẹ đưa rước vì không có cầu đi, nay có cầu mới tụi con tự đi đến trường thật là vui”.

Ông Hồ Văn Miên, Phó chủ tịch UBND xã Trần Thới, huyện Cái Nước, nói: “Địa phương hết sức biết ơn Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng đã giúp đỡ xây cầu bê tông để xóa cầu tạm, góp phần phục vụ cho bà con đi lại, nhất là tạo điều kiện cho các em học sinh đi học thuận tiện, dễ dàng”.

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Nam Hùng – thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng – cho biết: “Hưởng ứng đề án xây dựng cầu giao thông nông thôn của tỉnh Cà Mau nhằm góp phần giúp các em đến trường an toàn, công ty đã quyết định ủng hộ làm 20 cây cầu bê tông, tổng trị giá khoảng 3,5 tỉ đồng, khởi công từ tháng 9-2010”. Đây cũng là dự án thuộc Chương trình “Cho vay tiền học không tính lãi” Mekong của STF mà Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng đã góp 4 tỉ đồng vào tháng 9-2009.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới