Thứ Sáu, 14/06/2024, 14:03
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phát hiện và điều trị bệnh sớm hơn qua việc ứng dụng AI chẩn đoán hình ảnh

T.Đ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Annalise.ai, một trong những công ty công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh. Mục đích hướng đến là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu và ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh. Ảnh: DNCC

Theo thông cáo báo chí, ông Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, bản ghi nhớ này là một trong những chiến lược để tối ưu hóa nguồn lực nhân viên y tế tại bệnh viện; giúp nâng cao kiến thức cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên trong chẩn đoán hình ảnh từ việc học hỏi và tham chiếu kiến thức của phần mềm, đặt nền tảng cho việc mở rộng các kỹ thuật chẩn đoán.

Những hoạt động nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo này sẽ là một công cụ có thể giúp đội ngũ y tá bác sĩ cải thiện việc chẩn đoán nhanh và chính xác hơn. Ông Dimitry Tran, Tổng giám đốc của công ty Annalise.ai chia sẻ, về phía bệnh nhân, công cụ hỗ trợ lâm sàng dựa trên trí tuệ nhân tạo cũng góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Ngoài ra, công ty về phát triển công nghệ Annalise.ai còn hướng đến việc thực hiện nghiên cứu các giải pháp phần mềm dưới dạng thiết bị y tế (SaMD) về hỗ trợ lâm sàng trong chụp X-quang ngực và CT não. Điều này là cơ sở cho việc phát hiện và điều trị bệnh sớm hơn, rút ngắn thời gian đưa ra quyết định lâm sàng, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Tại Úc, cứ bốn bác sĩ chẩn đoán hình ảnh thì có một bác sĩ truy cập vào các giải pháp hỗ trợ của phần mềm công cụ trí tuệ nhân tạo này. Các giải pháp, nghiên cứu của Annalise.ai đã được triển khai đến hơn 350 địa điểm trên toàn thế giới.

Annalise.ai là một công ty về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu về chẩn đoán hình ảnh. Annalise.ai có trụ sở chính tại Úc và các chi nhánh tại Hà Lan, Anh, Mỹ, Việt Nam và Ấn Độ. Tại Việt Nam, tháng 12-2022 vừa qua, Annalise.ai đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên về việc triển khai ứng dụng công nghệ AI trong chẩn đoán hình ảnh y tế với Viettel Solutions và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới