Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:38
31.2 C
Ho Chi Minh City

Phát hiện các web giả mạo, lừa đảo khách hàng ABBANK

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện các web giả mạo, lừa đảo khách hàng ABBANK

Thuận An

(KTSG Online) – Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) vừa phát đi thông báo phát hiện một số trang web giả mạo đang thực hiện hành vi tấn công mạng nhằm lừa đảo chiếm đoạt thông tin, tài khoản người dùng E-Banking.

Phát hiện các web giả mạo, lừa đảo khách hàng ABBANK
Một trang web giả mạo web của ABBANK với các chi tiết giống hệt, trừ tên miền là không đúng. Ảnh: ABBANK.

Theo ABBANK, qua quá trính rà soát định kỳ, Phòng An toàn thông tin – Khối Công nghệ của ngân hàng đã phát hiện một số đường dẫn (link) dẫn đến website giả mạo đang thực hiện hành vi tấn công mạng với mục đích chiếm đoạt thông tin, tài khoản người dùng E-Banking của ngân hàng này.

Các website được tạo ra với giao diện khá tương đồng với website chính thống của ABBANK và yêu cầu khách hàng truy cập đăng nhập tài khoản/mật mã (username/password). Hiện trên Internet đang tồn tại một số đường link dẫn đến website giả mạo ABBANK như: https://giainganonline799.com/payment/index.php; https://bcdeas.com/sao-ke-giao-dich/ABBank/?token=ZmYxOWM2OTFjYjIyZGRmYjhlYzMwNDA2MTU4YTEwYzM=; http://xacnhanvay247.com; https://tindung-online.com/payment/index.php; https://xacnhankhoanvay.com/sao-ke-giao-dich/ABBank/?token=ZmYxOWM2OTFjYjIyZGRmYjhlYzMwNDA2MTU4YTEwYzM=.

Nội dung của website giả mạo thường thể hiện các dịch vụ của ngân hàng như: sao kê tài khoản, cho vay tín dụng cá nhân, chuyển khoản, mở thấu chi…

ABBANK khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác và lưu ý khi truy cập các đường link đăng nhập E-Banking được gửi đến qua tin nhắn SMS, email. Theo đó, tất cả các đường dẫn truy cập chính thống từ ABBANK phải có đuôi *.abbank.vn, đường link E-Banking duy nhất cua ABBANK là: https://ebanking.abbank.vn.

Các khách hàng cần cẩn trọng với các thông tin website được gửi từ email không đúng với địa chỉ email của ABBANK, đồng thời kiểm tra kỹ thông tin đường link E-Banking trước khi đăng nhập. Xác minh kỹ thông tin khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Chỉ thực hiện giao dịch trên website chính thức, công khai của ABBANK tại địa chỉ https://ebanking.abbank.vn hoặc tại ứng dụng AB Ditizen.

Giả mạo website ngân hàng là một hình thức tấn công mạng bằng việc cung cấp các đường link dẫn đến website giả mạo để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin cá nhân hòng chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Phương thức tấn công mạng này đã tồn tại từ lâu, tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ ngân hàng hiện đại, các hình thức gian lận đang có xu hướng ngày càng gia tăng cả về số lượng và hình thức.

Hiện nay, tình trạng các đối tượng xấu sử dụng tin nhắn giả mạo thương hiệu ngân hàng đang tăng cao. Các ngân hàng liên tục phát đi cảnh báo về tình trạng này với khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới