Thứ Sáu, 14/06/2024, 21:33
27 C
Ho Chi Minh City

Phát hiện 37 ký vàng trong nhà quan tham Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện 37 ký vàng trong nhà quan tham Trung Quốc

Phúc Minh

Phát hiện 37 ký vàng trong nhà quan tham Trung Quốc
Số vàng được tìm thấy trong nhà tham quan Mã Siêu Quần. Ảnh: CN21

(TBKTSG Online) – Nhà chức trách Trung Quốc ngày 12-11 cho biết đã thu được 37 kg vàng, 120 triệu nhân dân tệ tiền mặt (khoảng 410 tỉ đồng) và 68 sổ đỏ khi khám xét ông Mã Siêu Quần.

Ông Mã Siêu Quần nguyên là Tổng giám đốc Công ty cấp thoát nước quận Bắc Đái Hà, thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo Nhật báo Tần Hoàng Đảo, công ty này là doanh nghiệp nhà nước, phụ trách cung ứng nước, quản lý thiết bị hạ tầng cơ sở, bảo trì các thiết bị tài sản của nhà nước.

Ông Mã bị cáo buộc tội nhận hối lộ, tham nhũng, sử dụng công quỹ bất hợp pháp để mưu lợi cá nhân, dùng tiền bất chính mua 68 căn hộ với sổ đỏ trải dài từ thủ đô Bắc Kinh tới nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, ông Mã bị bắt giữ để điều tra từ ngày 13-2. Ngày 18-2, ông bị cách chức Tổng giám đốc Công ty cấp thoát nước. Ủy ban kiểm tra kỷ luật và giám sát tỉnh Hà Bắc đã khám xét tại nhà ông vào ngày 7-11.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ với Tân Hoa xã đây là vụ án tham ô lớn nhất của Cục Quản lý đô thị thành phố Tần Hoàng Đảo. Tuy là một quan chức nhỏ nhưng với quyền lực và mối quan hệ bắt rễ sâu trong ngành, người ta vẫn gọi ông Mã là “con hổ nước”.

* Liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng tại tỉnh Hà Bắc, chỉ trong tháng 10-2014, Ủy ban kiểm tra kỷ luật và giám sát tỉnh Hà Bắc đã thụ lý 14.808 hồ sơ tố cáo cán bộ tham nhũng, trong đó có 238 cán bộ cấp huyện trở lên. Đặc biệt, có trường hợp cán bộ cấp xã lợi dụng quỹ bảo hiểm xã hội lừa đảo gần 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 68,32 tỉ đồng Việt Nam).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới