Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:47
28.9 C
Ho Chi Minh City

Phát hành sách hướng dẫn du lịch vùng Đông Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hành sách hướng dẫn du lịch vùng Đông Dương

Bìa của sách hướng dẫn du lịch chung của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia

(TBKTSG Online) – Ba nước Đông Dương gồm Việt Nam, Lào và Campuchia vừa phát hành sách hướng dẫn du lịch chung mang tên “The guide to responsible tourism in Cambodia, Laos, and Vietnam”.

Theo thông tin báo chí từ Văn phòng Du lịch Mê Kông, ngoài những nội dung giới thiệu các hoạt động du lịch tại mỗi nước, cuốn sách dày 148 trang này còn giới thiệu những kinh nghiệm du lịch của du khách, địa chỉ liên hệ, thông tin đặt chỗ… tại ba nước đông dương.

Cuốn sách hướng dẫn du lịch này là ấn phẩm của dự án phát triển du lịch Mê Kông.

Cũng liên quan đến hợp tác phát triển du lịch của ba nước Đông Dương. Vào tuần trước, đại diện của ngành du lịch của ba nước cũng đã gặp nhau tại Campuchia để thảo luận việc thúc đẩy phát triển du lịch.

Ba bên đã thống nhất sẽ thúc đẩy sự phát triển của những dự án tại vùng phát triển du lịch chung gồm Ratanakiri, Mondolkiri và Stung Treng thuộc Campuchia, Atopu, Sekong, Saravan của Lào, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông thuộc Việt Nam.

Ngoài ra, ba nước cũng sẽ hợp tác để khảo sát du lịch tại vùng này cũng như sẽ kêu gọi đầu tư cho các dự án tại đây.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch ba nước đã nỗ lực để cùng quảng bá ba nước Đông Dương như là một điểm đến chung cho khách du lịch quốc tế. Cuối năm ngoái, tại TPHCM, bộ trưởng du lịch ba nước đã ký bản tuyên bố chung về việc hợp tác này. Vào tháng tới, chủ đề về du lịch Đông Dương cũng sẽ tiếp tục được quảng bá mạnh mẽ tại Hội chợ du lịch quốc tế lần thứ tư, cũng tại TPHCM.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới