Thứ Hai, 24/06/2024, 22:44
28.4 C
Ho Chi Minh City

Phát hành 300 triệu đô la Mỹ trái phiếu chính phủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hành 300 triệu đô la Mỹ trái phiếu chính phủ

Trái phiếu chính phủ bằng ngoại tệ có các kỳ hạn 1 năm, 2 năm và 3 năm sẽ được phát hành đợt 1 từ ngày 18-3 đến hết 30-3. Tổng khối lượng phát hành đợt này là 300 triệu đô la Mỹ trái phiếu, trong đó mỗi loại kỳ hạn sẽ huy động 100 triệu đô la, theo Quyết định số 505/QĐ-BTC ngày 12-3-2009 của Bộ Tài chính.

Trái phiếu được phát hành, niêm yết, giao dịch và thanh toán bằng đô la Mỹ, dưới hình thức ghi sổ, có mệnh giá 100 đô la Mỹ/trái phiếu hoặc bội số của 100 đô la Mỹ. Trái phiếu được phát hành theo phương thức đấu thầu tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Lãi suất cố định áp dụng cho cả kỳ hạn; lãi suất trần sẽ do Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định. Còn lãi suất đặt thầu được tính theo tỉ lệ % và có phần thập phân tối đa là hai chữ số; lãi suất trúng thầu được xác định trên cơ sở kết quả đấu thầu.

Chủ sở hữu trái phiếu được quyền chuyển nhượng, tặng, thừa kế, hoặc sử dụng để cầm cố trong các quan hệ tín dụng… Bên cạnh đó, chủ sở hữu trái phiếu cũng phải kê khai và nộp thuế đối với lãi trái phiếu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Chinhphu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới