Thứ Hai, 27/05/2024, 05:22
33 C
Ho Chi Minh City

Phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

 

Phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”(SGTO) Trên 3.000 người tham gia lễ phát động quốc gia chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” được tổ chức tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai và thị xã Bình Lục, tỉnh Hà Nam vào sáng 14-9. Chiến dịch do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Australia tại TPHCM, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan chính quyền địa phương tổ chức.

Ông Nguyễn Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu: “Chủ đề của chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay là “khí hậu của chúng ta, hành động của chúng ta, tương lai của chúng ta”. Đây không chỉ là lời cảnh báo, mà đòi hỏi phải có những hành động cụ thể, thiết thực trước những biến đổi của khí hậu toàn cầu đang gây ra hậu quả nặng nề ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam”.

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn bắt nguồn từ chiến dịch “Làm cho cảng Sydney sạch hơn” vào ngày 8-1-1989. Năm sau đó, chiến dịch “Làm cho Australia sạch hơn” đầu tiên được tổ chức tại 5.000 địa điểm trên khắp Australia với hơn 300.000 người tham gia. Vào tháng 9-1993, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” đầu tiên được tổ chức, đánh dấu sự phát triển từ một sáng kiến của Australia thành một sự kiện toàn cầu. Hàng năm, chiến dịch này huy động khoảng 35 triệu tình nguyện viên từ 120 quốc gia tham gia, trở thành một trong những chiến dịch môi trường cộng đồng lớn nhất thế giới. Một số hoạt động cộng đồng điển hình trong chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” gồm: tái chế và khôi phục các nguồn nhiên liệu, trồng cây, các chiến dịch tuyên truyền giáo dục, tái sử dụng và bảo vệ nguồn nước, thi đua, triển lãm, các dự án phục hồi (môi trường)…

Chiến dịch được kéo dài đến ngày 16-9

Quốc Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới