Thứ Hai, 15/07/2024, 00:21
26.2 C
Ho Chi Minh City

Pháp sẽ hỗ trợ 20 triệu euro chống biến đổi khí hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pháp sẽ hỗ trợ 20 triệu euro chống biến đổi khí hậu

Tư Hoàng

Pháp sẽ hỗ trợ 20 triệu euro chống biến đổi khí hậu
Việt Nam là một trong những nước bị tác động lớn bởi biến đổi khí hậu. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Vào ngày mai 1/12, ông Jean Marc Gravellini, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội và ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục quản lý Nợ và Tài chính Đối ngoại, Bộ Tài chính sẽ ký thỏa ước tài trợ thứ hai liên quan tới khoản vay ưu đãi 20 triệu euro dành cho Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, theo tin từ Đại sứ quán Pháp.

Dự án mà AFD tham gia hỗ trợ có mục đích lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu trong các chính sách phát triển của Việt Nam với các mục tiêu như giảm phát thải khí hiệu ứng nhà kính, hạn chế tác động của sự nóng lên của khí hậu đối với tăng trưởng kinh tế và công tác xóa đói giảm nghèo.

Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng, dự án của AFD nhằm phát triển các nguồn năng lượng có thể tái tạo (thuỷ lợi, mặt trời, gió) và tạo chuyển biến cho Việt Nam trong việc sử dụng điều độ và hiệu quả năng lượng.

Khoản vay của AFD của Pháp sẽ được giải ngân trước cuối năm 2011. Năm ngoái AFD đã cấp một khoản vay ưu đãi 20 triệu euro cho Việt Nam cho chương trình trên.

Ngoài AFD, chương trình được nhận được hỗ trợ tài chính của JICA (100 đến 150 triệu đô la/năm từ 2010 đến 2012), Ngân hàng Thế giới (70 đến 80 triệu đô la/năm từ 2011), CIDA (4,45 triệu đô la Canada cho năm 2011), Korea Eximbamk và AusAID (đang thẩm cứu để tham gia vào chương trình bắt đầu từ 2012).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới