Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:33
28.9 C
Ho Chi Minh City

Phần mềm Việt Nam nhắm đến Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phần mềm Việt Nam nhắm đến Singapore

(TBKTSG Online) – Ông Phạm Tấn Công, Tổng thư kí Hiệp Hội phần mềm Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam tập trung vào thị trường Singapore như một cửa ngõ để tiếp cận với thị trường phần mềm thế giới.

Ông Công lý giải rằng đại diện của các công ty phần mềm và các công ty công nghệ thông tin lớn của thế giới đều có đặt văn phòng tại Singapore. Do đó, các doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận thị trường phần mềm thế giới thông qua các đại diện của các công ty tại Singapore.

Ông Công cũng cho biết, những ngày giáp Tết nguyên đán đã có một đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin của Singapore sang tìm hiểu về thị trường Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Song, so với các thị trường phần mềm nước ngoài khác mà các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đang nhắm tới, thị trường phần mềm Singapore còn nhỏ. Nên từ “cửa ngõ” Singapore ngành phần mềm Việt Nam sẽ tiếp tục vươn ra thế giới.

Từ trước đến nay các doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam chưa hề dùng một thị trường phần mềm nào làm cửa ngõ để tiếp cận thị trường phần mềm thế giới. 

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới