Thứ Năm, 25/07/2024, 16:41
32 C
Ho Chi Minh City

Phần mềm diệt virus nhắm tới thiết bị đi động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phần mềm diệt virus nhắm tới thiết bị đi động

Thu Hiền

Phần mềm diệt virus nhắm tới thiết bị đi động
Ông Khôi giới thiệu phần mềm diệt virus của Trend Micro. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Thị trường phần mềm diệt virus cuối năm đã trở nên sôi động khi hàng loạt các công ty bảo mật tung ra sản phẩm cho năm mới và nhắm đến phân khúc bảo mật cho thiết bị di động nhiều hơn.

Ông Ngô Việt Khôi, giám đốc kinh doanh của hãng bảo mật Trend Micro Việt Nam, cho hay thị trường phần mềm dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng đang trở nên cạnh tranh và hấp dẫn khi mà người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thiết bị đầu cuối này ngày càng nhiều.

Theo ông Khôi thì giá của điện thoại thông minh và máy tính bảng đang ngày càng giảm, độ bao phủ của mạng 3G trở nên rộng khắp là hai yếu tố làm tăng số người dùng thiết bị di động. Tuy nhiên, thiết bị di động kết nối Internet qua mạng 3G lại là đích ngắm của tội phạm mạng. Hầu hết các mối đe dọa từ điện thoại bao gồm virus, phần mềm gián điệp nhằm theo dõi hoạt động của người dùng trên Internet như xác định vị trí của họ, thu lợi từ các tin nhắn SMS, đánh cắp tài khoản ngân hàng và thông tin cá nhân.

Theo thống kê của Trend Micro thì mã độc nhắm vào người dùng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android tăng gấp 14 lần trong 6 tháng qua.

Hôm 10-11, Trend Micro tung ra hai dòng sản phẩm Titanium Maximum Security và Titanium Cloud Edition dùng cho cả máy tính và điện thoại sử dụng hệ điều hành Windown và iOS. Ngoài ra, Trend Micro còn đưa ra thị trường phần mềm Mobile Security dành riêng cho máy tính bảng và điện thoại di động dùng hệ điều hành Android.

Cùng với giải pháp Trend Micro, thị trường phần mềm diệt virus đã chứng kiến hàng loạt hãng bảo mật nước ngoài khác như Kaspersky, McAfee, Norton cũng lần lượt tung ra các sản phẩm phần mềm diệt virus phiên bản cho năm 2012. Trong khi đó, hãng Panda Security cho hay họ sẽ ra mắt phiên bản diệt virus 2012 vào ngày 15 tháng 11 tới.

Hồi đầu tháng 10 năm nay, hãng Bkav mới tung ra sản phẩm diệt virus cho điện thoại di động và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android sau nhiều tháng thử nghiệm. Hiện, Bkav chưa tính đến chuyện thu phí sản phẩm này và đang cho tải miễn phí tại địa chỉ: https://market.android.com hoặc Mobile.bkav.com.vn.

Trước Bkav, CMC InfoSec (thuộc tập đoàn Công nghệ CMC) cũng tham gia thị trường này hồi giữa năm nay.

Theo lý giải của ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Công ty an ninh mạng Bkav, thì hãng bảo mật trong nước đến bây giờ mới đưa sản phẩm ra thị trường không phải vì năng lực phát triển sản phẩm kém hơn nước ngoài. Lý do chính là vì thiết bị di động mới được phổ biến ở Việt Nam chưa lâu. Hơn nữa thời gian gần đây mới xuất hiện nhiều virus trên điện thoại di động nên đây thời điểm phù hợp để các hãng bảo mật trong nước đưa sản phẩm phần mềm virus trên điện thoại di động ra thị trường Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới