Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:51
26.7 C
Ho Chi Minh City

Phần lớn người dùng Internet di động ở Việt Nam là nam giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phần lớn người dùng Internet di động ở Việt Nam là nam giới

P. Anh

(TBKTSG Online) – Phần lớn người sử dụng Internet ở Việt Nam là nam giới từ 15 đến 24 tuổi. Ba hoạt động được sử dụng phổ biến nhất trên Internet di động là chat, công cụ tìm kiếm và email.

Phần lớn người dùng Internet di động ở Việt Nam là nam giới
Thị phần nhà cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam theo kết quả nghiên cứu Yahoo! Mobile Index

Theo kết quả nghiên cứu về thói quen sử dụng Internet trên thiết bị di động của người tiêu dùng Việt Nam (Yahoo! Net Index) được hãng Yahoo! công bố hồi cuối tuần qua, Việt Nam có tốc độ phát triển Internet di động nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á  (chiếm 60%), chỉ đứng sau Malaysia.

Lực lượng chủ yếu sử dụng Internet di động ở Việt Nam là nam giới tuổi từ 15 đến 24 tuổi. Nhóm người dùng này thường sử dụng các loại điện thoại tầm trung có giá bán từ 2-4 triệu đồng với đầy đủ các tính năng thời thượng như truy cập Internet, giải trí đa phương tiện và dĩ nhiên luôn có chức năng gọi điện thoại và nhắn tin.

Cũng theo kết quả báo cáo nói trên, Việt Nam hiện là quốc gia có mức độ chi tiêu cho Internet di động cao nhất trong khu vực Đông Nam Á (trung bình 24 đô la Mỹ/ tháng). Và MobiFone hiện đang dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các gói dịch vụ di động trả trước.

Tại các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, người sử dụng Internet trên điện thoại di động chủ yếu là truy cập vào các trang mạng xã hội, nhưng tại Việt Nam, chat, email và công cụ tìm kiếm là các hoạt động phổ biến.

Kết quả nghiên cứu thói quen sử dụng Internet di động của Yahoo! cho thấy việc truy cập Internet di động tại nhà cũng tăng cao, và người dùng truy cập Internet chủ yếu để đọc tin tức thời sự, thể thao, xem hình ảnh và dự báo thời tiết.

Tỷ lệ thiết bị di động được sử dụng truy cập Internet tại Việt Nam.  Nguồn: Yahoo! Mobile Index

Nokia là điện thoại di động được nhiều người sử dụng nhất để truy cập vào Internet (51%), tiếp theo đó là Samsung (16%), LG (7%), Apple (6%), Sony Ericson (5%), Q-Mobile (4%) và BlackBerry (3%).

Việt Nam là quốc gia có mức độ chi tiêu cho dịch vụ Internet di động hàng tháng cao nhất Đông Nam Á. Hiện người tiêu dùng đang mong đợi một sự đổi mới về cơ sở hạ tầng và sự tăng trưởng trong tỉỷ lệ truy cập Internet di động để làm cho giá thành của dịch vụ này rẻ hơn vì các nhà mạng sẽ thu được lợi nhuận từ việc gia tăng số lượng truy cập Internet di động thay vì việc tăng giá thành của các dịch vụ của mình như hiện nay.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 87% người dùng đang sử dụng dịch vụ của Yahoo!. Trong đó, Yahoo! Mail, Messenger và Blog hiện đang giữ vị trí số 1 tại Việt Nam (Theo nghiên cứu của ComScore Media Metrix, APAC, tháng 10, 2011).

Nghiên cứu Yahoo! Net Index hàng năm được Yahoo! phối hợp thực hiện cùng với Kantar Media Việt Nam.

(Yahoo! Mobile Index)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới