Thứ Sáu, 14/06/2024, 21:45
27 C
Ho Chi Minh City

Phần Lan nhắm đến lao động nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe từ Việt Nam

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phần Lan đang tiến hành một số giải pháp để thu hút lao động nhập cư làm việc trong các lĩnh vực như nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Trong đó, có 4 quốc gia mà nước này hướng đến là Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Brazil và Việt Nam.

Chăm sóc sức khỏe là một trong các lĩnh vực mà Chính phủ Phần Lan đang cần nhiều lao động. Ảnh minh họa: TL

Theo TTXVN đưa tin, Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan cho biết, lao động nước ngoài có thể đóng góp khoảng 10% nhu cầu nhân lực trong 10 năm tới. Lĩnh vực cần nhiều lao động nhập cư là nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe. Nước này dự kiến sẽ tuyển lao động từ các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Brazil, và Việt Nam.

Chính phủ sở tại đặt mục tiêu thu hút 50.000 người nhập cư theo diện việc làm đến Phần Lan vào năm 2030 và 250.000 người lao động nhập cư vào năm 2050.

Để đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực này, Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan đang tiến hành các chính sách thu hút lao động có tay nghề. Trong đó, cơ quan này sẽ cử cố vấn đến các nước như Brazil, Ấn Độ, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tạo lập các mối quan hệ đối tác; thu hút người lao động nhập cư trên nhiều lĩnh vực.

Đồng thời, Chính phủ Phần Lan cũng đã ban hành một số biện pháp nhằm xóa bỏ tình trạng lạm dụng lao động nước ngoài.

Ở Việt Nam, tháng 10 vừa qua, trong buổi làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho biết, ngoài chính sách thu hút lao động, Phần Lan cũng đang tạo điều kiện cho học sinh và sinh viên Việt Nam sang học tại và làm việc ở Phần Lan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới