Thứ Bảy, 15/06/2024, 18:27
35 C
Ho Chi Minh City

Phải thi mới “trúng” chức Tổng cục trưởng Cục Đường bộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phải thi mới “trúng” chức Tổng cục trưởng Cục Đường bộ

Lê Anh

Phải thi mới
Việc thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam của Bộ GTVT nhằm tìm được người có năng lực trong việc quản lý, duy tu đường bộ – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Chiều 19-2, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chính thức thông tin về việc lần đầu tiên bộ này thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Trong số các đối tượng được dự thi đáng chú ý là tổng giám đốc các công ty thuộc Bộ GTVT và giám đốc sở GTVT các đại phương được tham gia dự thi.

Theo thông báo của Bộ GTVT, đối tượng tham gia dự thi là những người đang giữ chức vụ trưởng thuộc Bộ GTVT, phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; cục trưởng các cục trực thuộc Bộ GTVT; hiệu trưởng các trường đại học trực thuộc Bộ GTVT, giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam; viện trưởng các viện trực thuộc Bộ GTVT.

Ngoài ra Chủ tịch hội đồng thành viên (hội đồng quản trị), tổng giám đốc các tổng công ty trực thuộc Bộ GTVT; giám đốc Sở GTVT các địa phương cũng có thể nộp hồ sơ thi tuyển.

Người dự thi phải trải qua 2 phần thi là thi viết và bảo vệ chương trình hành động. Về phần thi viết, người dự thi sẽ viết chương trình hành động phát triển Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong 10 năm tới theo hình thức tự luận.

Phần bảo vệ chương trình hành động theo hình thức thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Về thành phần ban giám khảo bao gồm 15 người do một thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng ban.

Bộ GTVT sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 10-3 đến hết ngày 14-3 (nếu hồ sơ chuyển theo đường bưu điện sẽ căn cứ theo dấu bưu điện). Nơi nhận hồ sơ tại Bộ GTVT, số 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bộ GTVT cũng thông báo đến thời điểm hiện nay (19-2) bộ chưa nhận hồ sơ đăng ký dự thi.

Dự kiến, thời gian tổ chức thi tuyển vào tháng 4-2014. Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo trên website của Bộ GTVT.

Hiện nay, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam là ông Nguyễn Đức Thắng, ba Phó tổng cục trưởng là các ông Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Xuân Cường, Phạm Quang Vinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới