Thứ Tư, 19/06/2024, 02:45
28.9 C
Ho Chi Minh City

PetroVietnam hợp tác với HaSTC và Morgan Stanley

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PetroVietnam hợp tác với HaSTC và Morgan Stanley

Một giàn khoan ngoài biển của PetroVietnam – Ảnh: vietnamnet

(SGTO) – Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã được ký kết chiều 16-10 tại Hà Nội. 

Thỏa thuận nguyên tắc của PetroVietnam với Morgan Stanley hướng tới mục tiêu hợp tác toàn diện giữa hai tập đoàn. Morgan Stanley sẽ tư vấn cho PetroVietnam trong việc huy động vốn tại thị trường quốc tế, trao đổi kinh nghiệm quản trị, phát triển các định chế tài chính của PetroVietnam.

Theo một quan chức của PetroVietnam, Morgan Stanley dự kiến sẽ là cổ đông chiến lược, nắm giữ 10% cổ phần của Tổng công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) thời gian tới.

Cùng ngày 16-10, Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HaSTC) và Tập đoàn dầu khí VN (PetroVietnam) cũng ký kết một thoả thuận hợp tác, theo đó HaSTC sẽ hỗ trợ PetroVietnam trong việc hướng dẫn, hỗ trợ về hồ sơ pháp lý, quy trình bán đấu giá cổ phần, niêm yết cổ phiếu, trái phiếu và các hoạt động khác liên quan đến thị trường chứng khoán.

HaSTC cũng sẽ tư vấn cho các công ty thành viên của PetroVietnam trong quá trình huy động vốn, niêm yết tại nước ngoài đồng thời hỗ trợ đào tạo nhân sự. Đổi lại, PetroVietnam sẽ khuyến khích các công ty thành viên niêm yết tại HaSTC.

HỒNG PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới