Thứ Tư, 19/06/2024, 11:14
32.8 C
Ho Chi Minh City

 Pepsico Việt Nam sản xuất snack khoai tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Pepsico Việt Nam sản xuất snack khoai tây

Khách mời dùng thử Snack khoai tây do Pepsico Việt Nam sản xuất – Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Sản phẩm bánh snack khoai tây Poca do Công ty Pepsico Việt Nam sản xuất vừa được đưa ra thị trường.

Pepsico Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về sản phẩm này vào chiều 12-5,

Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Pepsico Đông Dương, snack khoai tây Poca được chế biến từ củ khoai tây tươi và đây là kết quả của chương trình đầu tư trong ba năm qua mà công ty đã triển khai tại tỉnh Lâm Đồng, sau khi khảo sát rất nhiều địa phương ở trong nước.

“Tại tỉnh Lâm Đồng, các địa phương được Pepsico chọn đầu tư làm trang trại trồng khoai tây gồm có huyện Đức Trọng, huyện Đơn Dương và thành phố Đà Lạt, với tổng diện tích khoảng 100 héc ta”, ông Nguyễn Quang Hiệp, Phó tổng giám đốc sản xuất cung ứng của Pepsico Việt Nam, cho biết.

Cũng theo ông Hiệp, dự án sản xuất bánh snack khoai tây Poca có tổng vốn đầu tư trong ba giai đoạn là 30 triệu đô la Mỹ. Hiện nay, Pepsico đã hoàn thành giai đoạn một với vốn đầu tư khoảng 20 triệu đô la Mỹ bao gồm vùng nguyên liệu trồng khoai, nhà máy chế biến đặt tại khu công nghiệp Sóng Thần 3, tỉnh Bình Dương, có công suất 10.000 tấn sản phẩm/năm.

Pepsico Việt Nam dự kiến đến năm 2010 sẽ tăng thêm công suất nhà máy ở Bình Dương lên khoảng 15.000 đến 20.000 tấn sản phẩm snack khoai tây/năm để phục vụ xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Snack khoai tây Poca có ba loại hương vị như khoai tây tự nhiên, gà xào xả ớt và sườn nướng BBQ Brazil đạt tiêu chuẩn của Pepsi toàn cầu.

UYÊN VIỄN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới