Thứ Ba, 25/06/2024, 10:02
27.3 C
Ho Chi Minh City

PepsiCo kiện Coca-Cola

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PepsiCo kiện Coca-Cola

Nước ngọt Gatorade của PepsiCo bán rất chạy ở Mỹ nhưng bị Coca-Cola “quảng cáo” rằng không hoàn thiện.

(TBKTSG Online) – PepsiCo Inc. đã khởi kiện Coca-Cola Co., cáo buộc đối thủ đưa ra những cuộc tấn công “giả dối” vào Gatorade – loại nước uống thể thao bán chạy hàng đầu tại Mỹ.

Theo hãng tin Bloomberg, công ty Stokely-Van Camp Inc. thuộc tập đoàn Pepsi’s Co đang tìm cách ngăn chặn không để cho Coca-Cola, nhà sản xuất nước ngọt lớn nhất thế giới và công ty con của họ, Energy Brands Inc. tiếp tục tung ra những mẩu quảng cáo “lừa bịp” rằng Powerade ION4 (loại nước ngọt thể thao do Coaca sản xuất) có phẩm chất tốt hơn Gatorade do PepsiCo sản xuất.

Đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang tại Manhattan, New York hôm qua thứ hai, 13-04.

Theo bản tin công nghiệp Beverage Digest, Gatorade chiếm khoảng 77% thị trường nước uống thể thao tại Mỹ trong năm 2008. Nước Gatorade với hàm lượng calorie thấp (G2) được tung ra vào cuối năm 2007 đã giúp nhãn hiệu này dành được 0,5 điểm phần trăm thị phần vào năm ngoái so với Powerade, loại nước ngọt bán chạy thứ hai, chiếm 22% thị phần.

Theo đơn kiện của PepsiCo thì “toàn bộ chiến dịch quảng cáo của “bị đơn” cho nhãn hàng Powerade ION4 là một chiến lược được tính toán, cố ý tấn công “một cách “lừa bịp” và “xấu xa” vào Gatorade, loại nước uống dẫn đầu thị trường. Điều khẩn cấp là tòa án hãy chấm dứt ngay lập tức sự lừa đảo của bị đơn”.

Coca-Cola và Energy Brands đã và đang thực hiện những bảng quảng cáo tấm lớn và trên báo in có hình một chai Gatorade và một dòng chú thích nói rằng loại nước này  “không hoàn hảo” và thiếu những thành phần có trong nước Powerade.

Đơn kiện của PepsiCo. yêu cầu thẩm phán John Koeltl ngăn Coca-Cola không được tuyên bố rằng nước Powerade ION4 cải thiện thành tích tốt hơn nước Gatorade và Gatorade là “không hoàn thiện”. Họ cũng tìm kiếm một án lệnh buộc Coca-Cola thu hồi các sản phẩm Powerade ION4 với nhãn hiệu lừa bịp.

PepsiCo cũng đã sửa lại bao bì và đóng nhãn lại nước uống Gatorade với tên lóng “G” để dành lại người tiêu dùng, những người đang tìm đến với các loại nước uống khác.

Thu Hằng

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới