Thứ Ba, 25/06/2024, 05:48
25.6 C
Ho Chi Minh City

PCI 2008 có thêm bộ chỉ số về hạ tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PCI 2008 có thêm bộ chỉ số về hạ tầng

Điểm mới trong báo cáo PCI năm nay là ngoài chỉ số xếp hạng về điều hành kinh tế, sẽ có thêm bộ chỉ số về cơ sở hạ tầng – Ảnh: Anh Tuấn

(TBKTSG Online) – Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2008 sẽ được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố vào ngày 11-12 tại Hà Nội và 12-12 tại TPHCM.

Theo nhóm nghiên cứu PCI, điểm mới trong báo cáo PCI năm nay là ngoài chỉ số xếp hạng về điều hành kinh tế, sẽ có thêm bộ chỉ số về cơ sở hạ tầng. Chỉ số về hạ tầng đánh giá và xếp hạng các tỉnh, thành Việt Nam về mức độ phát triển, mức độ thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh do hệ thống cơ sở hạ tầng mang lại.

Báo cáo cũng sẽ phân tích những cảm nhận về môi trường kinh doanh cấp tỉnh của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trong năm 2008.

Đây là năm thứ tư liên tiếp VCCI và dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam (VNCI) thực hiện hợp tác nghiên cứu và công bố chỉ số này. Để xây dựng chỉ số PCI 2008, VCCI đã tiến hành điều tra 7.820 doanh nghiệp tư nhân trên cả nước, tăng hơn 1.100 doanh nghiệp so với năm 2007.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp tục là đơn vị bảo trợ thông tin cho hoạt động này, chúng tôi sẽ đăng tải đầy đủ kết quả xếp hạng và nội dung báo cáo PCI 2008 trong số tuần tới.

ANH TUẤN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới