Chủ Nhật, 16/06/2024, 20:14
30 C
Ho Chi Minh City

Paul McCartney hòa nhạc từ thiện ở Ukraine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Paul McCartney hòa nhạc từ thiện ở Ukraine

Paul McCartney trình diễn dưới mưa tối hôm 14-6 tại quảng trường Độc Lập, Kiev (Ảnh: AP)

(TBKTSG Online) – Hàng nghìn người hâm mộ đã đội mưa và sấm chớp tối hôm 14-6 để tham dự buổi trình diễn ca nhạc từ thiện của Paul McCartney – cựu thành viên nhóm nhạc Beatles – ở quảng trường Độc Lập trung tâm thành phố Kiev, Ukraine.  

Đây là buổi trình diễn ngoài trời lần đầu tiên ở Ukraine của Paul McCartney, cũng là buổi biểu diễn ca nhạc lớn nhất, chưa từng có ở Ukraine, đã được truyền trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và 5 thành phố lớn.  

Dưới cơn mưa tầm tã, McCartney đã trình diễn trước hàng nghìn khán giả và lôi cuốn đám đông hâm mộ cùng hát vang những ca khúc nổi tiếng của nhóm Beatles.

Tuần tới, McCartney sẽ kỷ niệm lần sinh nhật thứ 66 của mình. Nhà tổ chức cho biết, tiền quyên góp được sau buổi trình diễn sẽ được dùng để mua trang thiết bị chẩn đoán bệnh cho Khoa Nhi của Viện Ung thư Quốc gia Ukraine.  

Buổi hòa nhạc được tổ chức miễn phí cho mọi khán giả. Tuy nhiên, nhà tổ chức đã quyên góp từ giới doanh nhân Ukraine và những nhà tài trợ khác.

Phát ngôn viên của Quỹ Victor Pinchuk – nhà tổ chức của buổi ca nhạc này, bà Tatyana Overina cho biết, hơn 500 người đã quyên góp được tổng cộng 600.000 đô la Mỹ và việc quyên góp vẫn còn được tiếp tục.

Pinchuk, doanh nhân giàu nhất Ukraine, đã lập nên quỹ mang tên ông vào năm 2006 để xây dựng một Ukraine hiện đại hóa, đem đến hình ảnh về một thế hệ lãnh đạo mới ở đất nước này.

MAI TRANG (theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới