Thứ Ba, 25/06/2024, 02:49
26.7 C
Ho Chi Minh City

Parkson làm thủ tục phá sản, rời thị trường Việt Nam

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 28-4, Công ty TNHH Parkson Việt Nam đã nộp đơn lên tòa án TPHCM xin mở thủ tục phá sản tự nguyện. Như vậy, tập đoàn Parkson sẽ rời thị trường Việt Nam sau 18 năm hoạt động.

Một trung tâm thương mại của Parkson tại quận 1, TPHCM. Ảnh: website Parkson Việt Nam

TTXVN dẫn thông tin từ Parkson Retail Asia Ltd (PRA) cho biết, việc tiếp tục đứng chân tại thị trường Việt Nam là không còn khả thi về mặt thương mại. Vì vậy, Công ty TNHH Parkson Việt Nam, một công ty con của PRA đã nộp đơn lên tòa án tại TPHCM xin mở thủ tục phá sản tự nguyện.

Trong hồ sơ gửi Sàn chứng khoán Bursa Malaysia, Parkson Holdings cho biết, việc phá sản công ty con của PRA tại Việt Nam dự kiến sẽ không tác động đáng kể đến doanh thu của tập đoàn cho tài khóa sẽ kết thúc vào ngày 31-12-2023, cũng như tài sản ròng của tập đoàn dựa trên báo cáo hợp nhất đã được kiểm toán về tình hình tài chính vào ngày 31-12-2022.

Theo tuyên bố gửi đến sàn giao dịch chứng khoán Singpore và hồ sơ của Parkson Holdings trên Sàn chứng khoán Bursa Malaysia, Parkson Việt Nam có lịch sử hoạt động thua lỗ với khoản lỗ được cộng dồn trong những năm gần đây.

PRA cho biết khả năng rủi ro tối đa của tập đoàn do phá sản tự nguyện của Parkson Việt Nam sẽ bị giới hạn ở phần vốn góp vào Parkson Việt Nam. Mặc dù vậy, công ty đã ghi nhận khoản lỗ do suy giảm giá trị toàn bộ đối với phần vốn góp vào Parkson Việt Nam trong báo cáo tài chính đã được kiểm toán.

Trong tài khóa 2022, các hoạt động tại Việt Nam đã ghi nhận khoản lỗ trước thuế là 1,7 triệu đô la Mỹ do doanh thu giảm sút mạnh so với các năm trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới