Thứ Năm, 20/06/2024, 19:06
32.3 C
Ho Chi Minh City

Panasonic rót 45 triệu đô la xây nhà máy mới ở Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Panasonic rót 45 triệu đô la xây nhà máy mới ở Bình Dương

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 10-10, Công ty Panasonic Life Solutions Việt Nam thuộc nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy thứ 2 tại Bình Dương nhằm sản xuất những thiết bị điện, tập trung vào những giải pháp chất lượng không khí trong nhà.

Panasonic rót 45 triệu đô la xây nhà máy mới ở Bình Dương
Nghi lễ khởi công xây dựng nhà máy thứ hai của Panasonic Life Solutions Việt Nam – Ảnh: Công ty cung cấp

Với vốn đầu tư hơn 45 triệu đô la Mỹ, dự án nhà máy thứ hai này của Panasonic Life Solutions Việt Nam sẽ sản xuất quạt trần và quạt thông gió – những sản phẩm nằm trong giải pháp không khí toàn diện trong nhà (Indoor Air Quality – IAQ) của Panasonic.

Theo nhà đầu tư Nhật Bản này, đồng hành với chính sách về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao của Chính phủ Việt Nam, Panasonic Life Solutions Việt Nam sẽ còn thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) về các giải pháp cải thiện không khí trong nhà.

Dự kiến dự án nhà máy mới này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1-2021, có diện tích 24.000m2 trên tổng diện tích đất 50.000m2, và sẽ được mở rộng trong tương lai. Nhà máy mới không chỉ cung ứng cho thị trường trong nước, mà còn giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao của Panasonic sang các nước châu Á và Trung Đông.

Nhà máy hiện tại của Panasonic Life Solutions Việt Nam chuyên sản xuất vật liệu xây dựng điện như công tắc, ổ cắm và thiết bị đóng cắt để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng trong nước.

Theo chủ đầu tư, Việt Nam được đánh giá là thị trường trọng điểm của Panasonic. Vì vậy, tập đoàn đã quyết định đầu tư hơn 45 triệu đô la cho nhà máy thứ hai này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới