Thứ Bảy, 22/06/2024, 20:22
27.8 C
Ho Chi Minh City

Panasonic lập trung tâm nghiên cứu ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Panasonic lập trung tâm nghiên cứu ở Trung Quốc

Thanh Thanh

(TBKTSG Online) – Panasonic công bố hôm 17-7 sẽ lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc để thiết kế các sản phẩm điện gia dụng chuyên biệt và cải thiện tính cạnh tranh của tập đoàn trên thế giới.

Panasonic sẽ sản xuất tại đây máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện và bồn vệ sinh điện tử (có vòi phun nước, bệ ngồi sưởi nóng và các chức năng khác rất phổ biến tại Nhật và cũng đã gặt hái thành công ở các nước khác thuộc khu vực châu Á).

Song song với mong muốn tăng cường sự hiện diện tại thị trường Trung Quốc qua việc sản xuất các sản phẩm thích nghi với những đặc thù địa phương, Panasonic cũng muốn thiết lập mối quan hệ với các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu.

Gần đây, Panasonic đã quyết định mở rộng khu vực kinh doanh các sản phẩm điện gia dụng, như họ đã thực hiện cho dòng sản phẩm nghe nhìn, nhằm gia tăng doanh số thực hiện ở bên ngoài nước Nhật – nơi có dân số ngày càng giảm và già đi, đồng thời sự cạnh tranh quyết liệt đang hạn chế triển vọng tăng trưởng của tập đoàn.

 (theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới