Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:17
34.5 C
Ho Chi Minh City

Panasonic đẩy mạnh sản xuất tại thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Panasonic đẩy mạnh sản xuất tại thị trường Việt Nam

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Hôm 8-9, ông Y. Shiokawa, giám đốc cấp cao của Tập đoàn Panasonic và ông S. Wakita, tổng giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã nói với báo giới về việc mở rộng đầu tư sản xuất tại thị trường Việt Nam với tổng vốn đầu tư thêm khoảng 84 triệu đô la Mỹ trong 224 triệu đô la đầu tư thêm của Panasonic trên toàn cầu.

Việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam của Panasonic thời gian tới bao gồm việc khởi công xây dựng một nhà máy mới chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội nhằm sản xuất bo mạch đa lớp ALIVH (bản mạch in dành cho điện thoại thông minh và các thiết bị đầu cuối đa chức năng). Nhà máy này dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 8/2012 với công suất dự kiến đạt 3,5 triệu chiếc/tháng.

Bên cạnh đó, Panasonic tiếp tục mở rộng nhà máy sản xuất tủ lạnh tại khu công nghiệp Thăng Long nhằm mục đích nâng gấp đôi năng lực sản xuất hiện có (từ 400.000 tủ lạnh/năm lên 800.000 tủ lạnh/năm). Dòng sản phẩm được sản xuất tại đây là tủ lạnh cỡ lớn nhằm tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Panasonic cũng sẽ khánh thành một nhà máy khác tại Hưng Yên chuyên sản xuất máy giặt. “Đây là nhà máy có quy mô lớn nhất châu Á”, ông S. Wakita cho biết. Tại đây, Panasonic Việt nam đặt mục tiêu sản xuất 700.000 sản phẩm/năm vào năm 2015.

Một trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) sẽ được thành lập tại Hưng Yên nhằm nghiên cứu, phát triển những sản phẩm điện gia dụng phù hợp với người tiêu dùng trong nước. Dự kiến khi đi vào hoạt động, nhà máy và trung tâm này sẽ tạo ra 1.000 việc làm cho người dân địa phương.

Tính đến tháng 8-2011, cơ sở của Panasonic tại Việt Nam bao gồm công ty mẹ, 4 công ty sản xuất và một trung tâm nghiên cứu phát triển. Mục tiêu doanh thu của Panasonic tại thị trường Việt Nam trong năm 2011 là 1 tỉ đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới