Thứ Hai, 17/06/2024, 09:00
27.8 C
Ho Chi Minh City

Panama sắp thanh tra các cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Panama sắp thanh tra các cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam

Trúc Diễm

Panama sắp thanh tra các cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam
Panama sẽ thanh tra nhiều cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Theo Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), từ ngày 4 đến 12-7 tới, Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) sẽ cử đoàn công tác sang Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu và thanh tra một số cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam đối với mặt hàng cá da trơn xuất khẩu vào nước này.

Đoàn thanh tra sẽ chia làm 4 nhóm bao gồm 1 nhóm kỹ thuật và 3 nhóm thanh tra. Mỗi nhóm thanh tra sẽ kiểm tra 5 đến 7 cơ sở chế biến và cơ sở nuôi.

Nafiqad yêu cầu các cơ sở chế biến thủy sản khắc phục các sai sót về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo biên bản kiểm tra gần nhất do Đoàn kiểm tra của Nafiqad/Cơ quan chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ thực hiện.

Bên cạnh đó, các cơ sở cần lưu trữ đầy đủ và dễ truy cập các hồ sơ liên quan đến điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở; thông báo cho các sơ sở nuôi là các nhà cung cấp nguyên liệu để chế biến xuất khẩu rà soát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp đoàn đề nghị được đến thanh tra.

Danh sách các cơ sở chế biến thủy sản mà đoàn thanh tra Panama dự kiến đến thanh tra gồm 19 cơ sở, trong đó có các công ty như Công ty TNHH Minh Đăng; Xí nghiệp Đông lạnh 8, Công ty CP XNK TS An Giang; Xí nghiệp 3, Công ty CP Vĩnh Hoàn; Công ty TNHH Thủy sản Phát Tiến; Công ty CP XNK Thủy sản Cửu Long; Công ty CP Thủy sản An Phú…

Đọc thêm:

Panama có thể thanh tra cơ sở sản xuất cá tra Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới