Thứ Bảy, 15/06/2024, 06:10
28.4 C
Ho Chi Minh City

Pakistan: Máy bay rơi xuống khu dân cư, 18 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pakistan: Máy bay rơi xuống khu dân cư, 18 người chết

Phúc Minh

Lửa lây lan tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan cho biết máy bay chở hàng IL76 của Nga sau khi cất cánh từ sân bay Karachi (Pakistan) vào sáng ngày 28-11 giờ địa phương thì bị rơi xuống khu dân cư, làm thiệt mạng 8 người trên máy bay và 10 người khác dưới mặt đất.

Người phát ngôn của Cục hàng không dân dụng Pakistan Paweizi George cho biết chiếc máy bay trên đang trên đường bay đến Sudan, vừa cất cánh không bao lâu thì bị rơi. Tất cả 8 người trên máy bay bị thiệt mạng là các thành viên tổ lái, mang quốc tịch Nga.

Các nhân chứng và nhân viên cứu hộ cho biết chiếc máy bay trên rơi xuống khu vực dân cư gần sân bay Karachi (Pakistan), khiến 10 người trên mặt đất bị tử vong. Hiện nay, 10 nạn nhân trên vẫn chưa được xác nhận lý lịch.

Do sau khi máy bay rơi bị bốc cháy khiến lửa lây lan, dẫn đến một số tòa nhà bị thiêu rụi. Hiện, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một số xác chết trong đống đổ nát. Số người tử vong và bị thương trên mặt đất dự kiến có thể tăng hơn nữa trong quá trình tìm kiếm.

Các nhân chứng cho biết trước khi máy bay rơi, một cánh của máy bay bị bốc cháy. Trong khi đó, Cục hàng không dân dụng Pakistan cho biết trước khi máy bay rơi, phi hành đoàn không phát ra bất kỳ tín hiệu liên quan đến sự cố kỹ thuật nào đến đài chỉ huy sân bay.

(theo CNN, Huanqiu)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới