Thứ Bảy, 15/06/2024, 18:23
35 C
Ho Chi Minh City

Pacnet mở rộng kết nối qua FPT Telecom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pacnet mở rộng kết nối qua FPT Telecom

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – Hãng cung cấp dịch vụ viễn thông Pacnet vừa công bố hoàn thành điểm kết nối đầu tiên tại Việt Nam thông qua đối tác FPT Telecom, cho phép cung cấp dịch vụ kênh thuê riêng quốc tế trên quy mô toàn cầu, các dịch vụ như mạng riêng ảo IP-VPN và các công cụ về lưu trữ dữ liệu dành cho doanh nghiệp.

Ông Bill Barney, Giám đốc điều hành Pacnet cho biết điểm kết nối đầu tiên tại TPHCM nhằm để cung cấp các giải pháp kết nối mạng toàn cầu tại Việt Nam, Lào và Campuchia, những quốc gia đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu tại khu vực. Trong vài tháng tới, Pacnet sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm bao gồm hệ thống toàn diện các dịch vụ IP và quản lý hỗ trợ cho các công ty Singapore đang giao thương và mở rộng hoạt động tại Việt Nam đang có nhu cầu kết nối mạng lưới của họ.

Pacnet cũng đang khảo sát để cho cập bờ tuyến cáp biển EAC-C2C tại Việt Nam. Khi tuyến này kết nối thành công, FPT Telecom có thể truy cập vào mạng lưới cáp biển có dung lượng lớn nhất tại châu Á hiện nay.

Pacnet là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông độc lập tại châu Á, được sáp nhập từ Asia Netcom và Pacific Internet. Pacnet hiện sở hữu và vận hành EAC-C2C với mạng lưới cáp biển tư nhân lớn nhất trong khu vực có chiều dài 36.800 km, dung lượng thiết kế 10,24 Tbps.

FPT Telecom hiện chiếm 33% thị trường internet băng rộng, với 330.000 thuê bao. Trước đó, FPT Telecom đã tham gia đầu tư và sở hữu dung lượng từ liên minh cáp biển quốc tế AAG, cùng với mạng trục quốc tế kết nối qua Hồng Kông và Trung Quốc có dung lượng khởi điểm 20 Gbps.

Hãng nghiên cứu TeleGeography đưa ra dự báo tổng băng thông quốc tế tiêu thụ của Việt Nam trong năm 2008 là 22,8 Gbps và sẽ tăng hơn 13 lần, đạt 302,4 Gbps vào năm 2013. Đây là một trong những nguyên nhân thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mở rộng các tuyến điểm tại Việt Nam gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới