Thứ Ba, 18/06/2024, 18:09
35.6 C
Ho Chi Minh City

Pacific Airlines khai trương tuyến TPHCM-Huế  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pacific Airlines khai trương tuyến TPHCM-Huế  

Những hành khách đầu tiên của Pacific Airlines bước xuống sây bay Phú Bài-Huế vào sáng 1-12 – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Công ty  cổ phần hàng không Pacific Airlines (Pacific Airlines) đã khai trương tuyến đường bay mới TPHCM- Huế vào sáng 1-12.   

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc công ty, cho biết với tần suất mỗi ngày một chuyến bay TPHCM-Huế và ngược lại, Pacific Airlines sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, nhất là khách du lịch đến thăm cố đô Huế, một di sản văn hóa thế giới.  

Đây là đường bay mới thứ hai của Pacific Airlines sau khi hãng này trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam vào ngày 13-2 năm nay. Trước đó, Pacific Airlines đã mở đường bay TPHCM-Nha Trang vào ngày 21-9 ngoài các tuyến bay nội địa truyền thống đã hoạt động 15 năm qua là TPHCM- Đà Nẵng, TPHCM- Hà Nội và ngược lại.  

“Trong tháng này, cụ thể vào ngày 21-12 tới đây, chúng tôi mở đường bay mới TPHCM-Hải Phòng và sau đó vài ngày là tuyến TPHCM đi thành phố Vinh”, ông Nam cho hay.  

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết sân bay Phú Bài của tỉnh được Bộ Giao thông vận tải công nhận là sân bay quốc tế và năm ngoái, sân bay này có 530.000 khách đến và đi bằng đường hàng không, trong đó có 70% là khách quốc tế.  

“Du lịch của tỉnh tăng hơn 30% mỗi năm. Và vào năm tới, nhiều dự án lớn về du lịch, nhất là khu vực Chân Mây-Lăng Cô đi vào hoạt động, tăng trưởng du lịch của tỉnh còn cao hơn nữa. Đây là tiền đề quan trọng để các hãng hàng không, trong đó có Pacific Airlines, bay đến Huế”, ông Thiện nói.  

Liên quan tới vận chuyển hành khách vào dịp cận Tết Nguyên đán, ông Lương Hoài Nam cho biết ba tuyến bay đi miền Trung của công ty là Nha Trang, Đà nẵng và Huế (hiện mỗi ngày bay một chuyến và ngược lại) có thể tăng chuyến vào dịp này.  

Tuyến bay TPHCM đi Hà Nội hiện đã tăng từ 7 lên 9 chuyến mỗi ngày nhưng vào trước Tết một tháng sẽ tăng lên 10 chuyến mỗi ngày.  

Cuối tháng qua, Pacific Airlines đã bổ sung thêm 1 chiếc máy bay, nâng đội bay của mình lên 4 chiếc và dự kiến tháng 1-2008 nhận thêm một chiếc.  

Ông Phạm Vũ Hiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, cho biết công ty đã ký hợp đồng thuê 10 máy bay trong hai năm 2008 và 2009, trong đó năm tới nhận 5 chiếc và năm 2009 nhận thêm 5 chiếc nữa. Đồng thời công ty đang có kế hoạch đặt hàng mua máy bay từ năm 2011 tới 2017, nâng tổng số máy bay của hãng lên 30 chiếc.  

“Trở thành hãng hàng không giá rẻ và tái cơ cấu về sở hữu vốn, với việc có cổ đông nước ngoài là Qantas Airways của Úc tham gia, là hai sự kiện lớn của chúng tôi”, ông Hiến cho hay.  

Pacific Airlines là hãng hàng không cổ phần mà trong đó Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn chiếm 70% vốn, phần còn lại là của Qantas Airways.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới