Thứ Năm, 20/06/2024, 13:39
31 C
Ho Chi Minh City

Opera Software tìm kiếm đối tác tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Opera Software tìm kiếm đối tác tại Việt Nam

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Hãng phần mềm Opera Software (Na Uy) hôm nay (23-3) cho hay hãng này đang tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam nhằm phát triển và địa phương hóa các ứng dụng di động.

Ông Phillip Gronvold, giám đốc sản phẩm của Opera, cho rằng Việt Nam đang là thị trường quan trọng của Opera khi người dùng trình duyệt Opera Mini cho điện thoại di động đang tăng lên nhanh chóng. Tính về số lượng người dùng, Việt Nam đang thứ 7 trong số những nước có sử dụng trình duyệt Opera Mini và đứng thứ 2 sau Indonesia trong khu vực Đông Nam Á.

“Với lượng người dùng đông đảo tại Việt Nam, Opera đang xúc tiến các hoạt động quảng bá và tìm kiếm đối tác là mạng viễn thông và các nhà phát triển di động tại thị trường này”, ông Phillip nói.

Trong thời gian tới, Opera sẽ hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng của Việt Nam nhằm đưa các ứng dụng và nội dung số của Việt Nam lên kho ứng dụng trực tuyến Opera Store. Kho ứng dụng này vừa được ra mắt đầu tháng 3 này đã có hơn 140.000 ứng dụng bao gồm ứng dụng miễn phí và có thu phí.

Đến thời điểm này, Opera cũng cho ra mắt trang web của Opera bằng tiếng Việt tại địa chỉ http://www.opera.com giúp người dùng Việt Nam có thể dễ dàng tải và cài đặt các trình duyệt cùa Opera.

Cùng ngày, Opera cũng giới thiệu các phiên bản mới Opera Mini và Opera Mobile chạy trên các hệ điều hành như Android, Symbian, Window 7, Meego, Maemo, iOS, Rim và Java.

Hiện, người dùng có thể truy cập trang web http://www.opera.com tải các trình duyệt phiên bản mới và tải các ứng dụng tại mobilestore.opera.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới