Thứ Hai, 27/05/2024, 04:20
33 C
Ho Chi Minh City

OnlineFriday 2015: Một số doanh nghiệp giảm giá “ảo”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

OnlineFriday 2015: Một số doanh nghiệp giảm giá “ảo”

Chí Thịnh

OnlineFriday 2015: Một số doanh nghiệp giảm giá
Giá bán sau khi đã giảm giá của sản phẩm MacBook Air (Amazona.vn) trên website OnlineFriday lại cao hơn giá bán thị trường Ảnh chụp màn hình trên website onlinefriday.vn

(TBKTSG Online) – Người tiêu dùng khi dạo chợ online nhân Ngày mua sắm trực tuyến 2015 đã phát hiện nhiều trường hợp thổi giá lên cao để rồi sau đó quảng cáo mức giảm giá lên đến 35-52%.

Từ sáng 4-12-2015, nhiều người tiêu dùng lên website chính thức của Ngày mua sắm trực tuyến (OnlineFriday) 2015 đã phát hiện ra nhiều trường hợp đẩy giá gốc lên cao để nâng tỷ lệ giảm giá. Khá nhiều trường hợp đẩy giá gốc lên quá mức “tưởng tượng” để rồi quảng cáo giảm giá 20-30%; thậm chí lên tới 52-54%!

Như trường hợp một chiếc iPhone 6s 16GB màu vàng hồng được Lazada chào bán trên OnlineFriday với giá gốc hơn 33,3 triệu đồng, giảm giá 52% xuống còn 16,1 triệu đồng. Trên thực tế, giá iPhone 6s 16GB màu vàng hồng chính hãng cũng chỉ lên đến 17,9-18,9 triệu đồng tại FPT Shop, Thegioididong.com…

Không chỉ có thế, một nhà sản xuất đã phát hiện giá bán sản phẩm của mình bị thổi lên cao: Chiếc smartphone Samsung Galaxy S6 Edge 32GB do website Lingo.vn đăng trên OnlineFriday có giá gốc 22,35 triệu đồng, giảm 16% xuống còn 18,95 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán sản phẩm cùng loại trên thegioididong.com (chưa giảm giá) là 20 triệu đồng!

Một chiếc máy giặt Electrolux EDV6501 6kg cũng bị người tiêu dùng phát hiện nhà bán lẻ Yes24.vn đưa giá bán trên OnlineFriday là 8,19 triệu đồng, và công bố giảm tới 54% so giá gốc là 17,6 triệu đồng. Hình chụp màn hình của anh Minh Nghị trên Facebook đã thấy giá bán của Yes24.vn cao hơn giá thị trường (7,35 triệu đồng). Phóng viên TBKTSG Online đã so sánh giá bán trên websosanh.vn và thấy rằng ở nhiều cửa hàng chỉ bán chiếc máy giặt này với giá 6,55-7,4 triệu đồng. Như vậy, giá bán sau khuyến mại của Yes24.vn vẫn còn chênh lệch rất nhiều so với giá mặt bằng trên thị trường.

Theo anh Đoàn Minh, nhà ở Quận 3, với cách thức so sánh giá trực tiếp trên OnlineFriday có khá nhiều nhà bán lẻ trực tuyến đã bị “hố hàng” vì giá khuyến mại còn cao hơn giá thực trên thị trường. Cũng may là ban tổ chức đã tích hợp hai công cụ so sánh giá trực tuyến chứ không sẽ có nhiều người tiêu dùng bị mắc lừa khi nhìn thấy sản phẩm được giảm giá 20-30-50%…

Ngay sau khi người tiêu dùng phát hiện và đăng tải lên các diễn đàn, Facebook thì hiện tại có một số sản phẩm báo giá gốc cao quá đã được gỡ xuống. Tuy nhiên, trên website OnlineFriday vẫn còn các sản phẩm dù đã giảm giá nhưng lại có giá bán cao hơn giá trung bình của thị trường.

Một số người tiêu dùng còn nhận xét thêm, trên website http://onlinefriday.vn có khá nhiều chương trình khuyến mại của các website thương mại điện tử (TMĐT) đăng lại từ trang của họ. Do đó, nếu không mua trong ngày 4-12, người tiêu dùng vẫn có thể mua các sản phẩm này vào ngày khác ở trên các website bán hàng trực tuyến, sàn TMĐT.

Ban tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2015 đã tích hợp công cụ so sánh giá trực tuyến của hai website websosanh.vn và chongiadung.vn. Người tiêu dùng khi chọn mua các sản phẩm giảm giá trên website OnlineFriday nên sử dụng công cụ này để chắc chắn mua được món hàng giảm giá thực chất. Sau khi chọn sản phẩm, người tiêu dùng nhìn bên góc phải sẽ thấy giá thị trường của sản phẩm chọn mua, nếu giá chênh lệch với giá bán khuyến mại thì cần phải kiểm tra lại.

Mời đọc thêm
Online Friday 2015: nhiều tính năng mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới