Thứ Ba, 18/06/2024, 06:39
27.3 C
Ho Chi Minh City

Ông Nguyễn Văn Bình nhậm chức Trưởng ban Kinh tế TW

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Nguyễn Văn Bình nhậm chức Trưởng ban Kinh tế TW

Tư Hoàng

Ông Nguyễn Văn Bình nhậm chức Trưởng ban Kinh tế TW
Ông Nguyễn Văn Bình tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm sáng nay. Ảnh: Ban Kinh tế Trung ương cung cấp

TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương sáng nay 11-4.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đã ông bố quyết định bổ nhiệm nói trên của của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, và nhấn mạnh: Việc Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Văn Bình giữ chức vụ Trưởng ban Kinh tế Trung ương là sự ghi nhận, tín nhiệm cao của Trung ương đối với những đóng góp của ông Nguyễn Văn Bình.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh khẳng định, ông Nguyễn Văn Bình là người có năng lực, được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm thực tiễn và đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình công tác tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Việc ông Nguyễn Văn Bình được giao nhiệm vụ mới là Trưởng ban Kinh tế Trung ương thể hiện sự tín nhiệm và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Ông Huynh bày tỏ mong muốn ông Bình tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, trí tuệ của mình trên cương vị mới. 

Tại buổi lễ, tân Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã bày tỏ lời cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tín nhiệm phân công ông vào cương vị mới. 

Ông Bình nói: “Trên cương vị mới là Trưởng ban Kinh tế Trung ương, tôi mong muốn được Đảng, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các cơ quan của Nhà nước và toàn thể các đồng chí… tiếp tục chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ hợp tác chặt chẽ để Ban Kinh tế Trung ương và cá nhân tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới. Nhân đây, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức Ban Kinh tế Trung ương xin kính chúc đồng chí Vương Đình Huệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó trên cương vị mới".

Ông Nguyễn Văn Bình sinh năm 1961 tại Phú Thọ. Tháng 1-2011 tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng rồi được Quốc hội khóa XIII  phê chuẩn làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tháng 1-2016 tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông được bầu vào Bộ Chính trị và tháng 4-2016, ông đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công giữ chức vụ Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới