Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:09
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ông Lý Quang Diệu, ông Goh Chok Tong rời nội các Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Lý Quang Diệu, ông Goh Chok Tong rời nội các Singapore

Phúc Minh

Ông Lý Quang Diệu trong một chiến dịch bầu cử gần đây. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cựu Thủ tướng, Bộ trưởng Cố vấn trong nội các Singapore Lý Quang Diệu ngày 14-5 tuyên bố sẽ không tham gia nội các mới của chính phủ. Đồng thời, cựu Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong cũng thông báo sẽ không gia nhập nội các mới.

Ông Lý Quang Diệu và ông Goh Chok Tong cho rằng làm như vậy là để tạo cơ hội cho thế hệ lãnh đạo trẻ tại Singapore.

Ông Lý Quang Diệu và ông Goh Chok Tong cho biết trong một tuyên bố chung: “Đã nghiên cứu tình hình chính trị mới cũng nghĩ về việc tình hình này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Singapore như thế nào”.

Bản tuyên bố nói hiện là thời điểm để Thủ tướng Lý Hiển Long và nhóm lãnh đạo trẻ có đội hình mới. Bản tuyên bố cũng cho biết họ quyết định rời khỏi nội các sau cuộc tổng tuyển cử ngày 7-5.

Ông Lý Quang Diệu lãnh đạo Đảng hành động nhân dân (PAP) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử thứ tám. Kết quả cuộc bầu cử cho thấy mặc dù Đảng hành động nhân dân chiến thắng nhưng với tỷ lệ bỏ phiếu ủng hộ dưới 60%, mức thấp nhất kể từ khi Singapore giành được độc lập vào năm 1965.

Ông Lý Quang Diệu, 87 tuổi, là Thủ tướng Singapore từ năm 1959-1990; sau đó ông Goh Chok Tong lên cầm quyền đến năm 2004. Cả hai ông đều đã được bầu vào Quốc hội trong cuộc bầu cử vừa qua.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới