Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:06
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ống hút làm từ nước dừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ống hút làm từ nước dừa

Đỗ Lan

(TBKTSG Online) – Tận dụng nguồn nước dừa từ những trái già (thường dùng để ép lấy tinh dầu), một doanh nghiệp ở Bến Tre đã sản xuất ống hút từ loại nước này.

Những ống hút làm từ nước dừa của Công ty TNHH chế biến dừa Cửu Long có độ dai, không bị tan trong nước. Người sử dụng có thể ăn sau khi dùng vì ống hút an toàn, không có chất bảo quản, theo Giám đốc Trương Thị Cẩm Hồng chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Xuất phát từ mong muốn tạo ra ống hút thân thiện môi trường, Công ty TNHH chế biến dừa Cửu Long, đã sản xuất ra loại ống hút trên. Theo bà Hồng, hiện công ty đang cho dùng thử sản phẩm và bán lẻ với giá 30.000 đồng/hộp/60 ống loại nhỏ và 20.000 đồng/hộp/30 ống loại lớn.

Ống hút làm từ nước dừa
Ống hút được đóng trong các hộp giấy. Ảnh: Công ty TNHH chế biến dừa Cửu Long cung cấp.

Lãnh đạo Công ty TNHH chế biến dừa Cửu Long cho biết, loại ống hút này được làm từ nước dừa từ những trái già, vốn chủ yếu dùng để ép cùi lấy tinh dầu. Công nghệ làm loại ống hút này là lên men và ấy khô. “Ống hút dừa không phải làm từ nước dừa xiêm vì giá dừa xiêm rất cao. Hơn nữa, nước dừa từ những loại dừa già sẽ đủ các loại thành phần để làm ống hút”, bà Hồng nói.

Theo kế hoạch của công ty, sản phẩm ống hút dừa sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4-2020. Hiện tại, sản phẩm này chỉ để tặng và bán lẻ nhằm thăm dò thị trường và đón nhận những ý kiến đóng góp.

Công ty TNHH chế biến dừa Cửu Long chuyên sản xuất các loại sản phẩm từ dừa như mặt nạ dưỡng da, mặt nạ dưỡng mắt, dầu gội đầu từ dừa… và sản phẩm mới đây là ống hút từ nước dừa.

Số doanh nghiệp tư nhân thật sự là bao nhiêu?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn lay lắt!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới