Thứ Hai, 24/06/2024, 03:48
27.3 C
Ho Chi Minh City

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo

Vào ngày 27-4-2021, tại Vũng Tàu, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2021 của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ). Tham dự phiên họp có các cổ đông đại diện cho 74,12% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo
Tặng hoa chúc mừng, ra mắt của các thành viên HĐQT, BKS trúng cử và tái trúng cử, cảm ơn các thành viên được thôi nhiệm vụ.

ĐHĐCĐ đã xem xét, cho ý kiến, bỏ phiếu thông qua các tờ trình, báo cáo với số phiếu đồng thuận cao. Theo kết quả bầu cử tại phiên họp ĐHĐCĐ và phiên họp của HĐQT và Ban Kiểm soát sau đó, HĐQT và Ban Kiểm soát của PVFCCo gồm các thành viên sau:

Hội đồng quản trị gồm các ông Hoàng Trọng Dũng – Chủ tịch HĐQT (thay cho ông Nguyễn Tiến Vinh); ông Lê Cự Tân – Thành viên HĐQT (kiêm Tổng giám đốc); ông Dương Trí Hội – Thành viên HĐQT; ông Trịnh Văn Khiêm – Thành viên HĐQT; ông Louis T Nguyen – Thành viên HĐQT. Và Ban Kiểm soát gồm: ông Huỳnh Kim Nhân – Trưởng Ban Kiểm soát; ông Lê Vinh Văn – Thành viên Ban Kiểm soát; ông Lương Phương – Thành viên Ban Kiểm soát.

PVFCCo đã có một năm 2020 thành công bất chấp những thách thức đến từ dịch Covid-19, với mức doanh thu đạt 8.038 tỉ đồng, tăng 3% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế là 848 tỉ đồng, đạt 165% kế hoạch năm 2020, tăng 82% so với năm 2019. Doanh thu tuy không đạt kế hoạch do giá phân bón thấp hơn so với dự kiến, nhưng lợi nhuận vượt xa năm 2019 và kế hoạch năm 2020 do công ty tối ưu được chi phí, tiết kiệm định mức vật tư, năng lượng, nhờ đó giá thành sản phẩm chính giảm từ 3 – 15%.

Với kết quả tích cực này, ĐHĐCĐ đã thông qua mức chi cổ tức 14% bằng tiền mặt cho năm 2020, tương ứng 1.400 đồng/cổ phiếu. Đầu năm 2021, PVFCCo đã tạm ứng cổ tức với mức 7%, như vậy sắp tới các cổ đông sẽ được nhận tiếp 7%, tức 700 đồng/cổ phiếu nữa cho năm 2020.

Dự kiến trong năm 2021, giá khí tiếp tục có biến động khó lường, nguồn cung khí chuyển sang thời kỳ khó khăn khi các nguồn khí giá rẻ bị cắt giảm sản lượng. Thêm vào đó, việc nhà máy Đạm Phú Mỹ dừng máy để bảo dưỡng tổng thể trong hơn một tháng làm giảm đáng kể sản lượng. Trong điều kiện đó, PVFCCo đặt kế hoạch doanh thu ở mức 8.331 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 437 tỉ đồng. Để đảm bảo mức chia cổ tức vẫn là 10%, PVFCCo đặt nhiệm vụ nâng tối đa sản lượng hai nhà máy sản xuất phân ure và NPK trong thời gian không bảo dưỡng, tiếp tục tối ưu hóa chi phí trong mọi khâu từ sản xuất, kinh doanh tới quản lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới