Thứ Năm, 13/06/2024, 20:07
33.9 C
Ho Chi Minh City

Oman xúc tiến việc lập quỹ đầu tư vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Oman xúc tiến việc lập quỹ đầu tư vào Việt Nam

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư dự trữ Quốc gia Oman đang hoàn tất những thủ tục để lập Quỹ đầu tư vào Việt Nam nhẳm thúc đẩy thực hiện các dự án lớn về tài chính, ngân hàng, công nghiệp khai thác, chế biến dầu khí, đóng tàu và xây dựng khu công nghiệp, đô thị. 

Trong chuyến thăm chính thức Oman năm 2007 của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Chính phủ Oman đã quyết định thành lập Quỹ đầu tư vào Việt Nam. Nguồn vốn của Quỹ đầu tư dự tính sẽ được đầu tư vào các dự án lớn tại Việt Nam, như bất động sản, công nghiệp đóng tàu, xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu đô thị… Chính phủ hai nước hy vọng, quỹ đầu tư này sẽ hoạt động hiệu quả, đem lại những nguồn lợi tài chính to lớn

Chiều 29-2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng giám đốc Quỹ đầu tư dự trữ Quốc gia Oman Al-Kharosi nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, hiện nay phía Việt Nam (đại diện là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC) đang cùng với đại diện Quỹ đầu tư dự trữ Quốc gia Oman hoàn tất những thủ tục để thành lập Quỹ đầu tư vào Việt Nam.

Khi Quỹ đầu tư vào Việt Nam đi vào hoạt động, doanh nghiệp Việt Nam và Oman sẽ có nhiều cơ hội để phát triển giao thương, thúc đẩy thực hiện các dự án lớn về tài chính, ngân hàng, công nghiệp khai thác, chế biến dầu khí, đóng tàu, xây dựng khu công nghiệp, đô thị.

Tổng giám đốc Al-Kharosi cho biết thêm, hiện nay nhu cầu về tàu biển chở dầu của Oman rất lớn, tuy nhiên nguồn lực công nghệ cũng như nhân công của Oman về lĩnh vực này còn hạn chế. Vì thế, Chính phủ và doanh nghiệp Oman mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp đóng tàu này. Phó Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Tổng giám đốc Al-Kharosi.

Oman nằm trong khu vực “rốn dầu” của thế giới. Những năm gần đây, nguồn tài nguyên dầu khí đã đem lại cho nước này nguồn tài chính khổng lồ gắn liền với khả năng và nhu cầu đầu tư cực kỳ to lớn.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới