Chủ Nhật, 16/06/2024, 05:50
24 C
Ho Chi Minh City

Ogilvy mua lại phần lớn cổ phần trong T&A

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ogilvy mua lại phần lớn cổ phần trong T&A

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Ogilvy & Mather,  công ty truyền thông thuộc Tập đoàn WPP (Mỹ), vừa công bố việc nắm giữ đa số cổ phần của Công ty TNHH Tư vấn Truyền thông T&A (T&A Communications) của Việt Nam.

Tuyên bố này được đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm TPHCM của ông Martin Sorrell, Tổng giám đốc WPP – một trong những tập đoàn lớn về truyền thông tiếp thị trên thế giới.

Liên doanh giữa hai bên, với tên gọi mới – T&A-Ogilvy, sẽ hợp thức hóa mối quan hệ hợp tác đã có từ năm 2002 giữa T&A Communications và Ogilvy Public Relations Group. Thỏa thuận cũng cho phép T&A-Ogilvy trở thành một phần của nhóm các công ty thuộc Ogilvy & Mather Group hiện đang hoạt động tại Việt Nam, gồm các công ty con là Ogilvy & Mather Advertising, Ogilvy Public Relations, Ogilvy One, Ogilvy Action, và Redworks.

Số cổ phần mà Ogilvy & Mather mua lại của T&A được cho là khoảng 60%,  trong khi giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Ông Alan Couldrey, Giám đốc Ogilvy & Mather khu vực Đông Dương, trong một thông cáo gửi cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trước lễ ký kết thoả thuận lúc 19 giờ 30 tối 15-7 tại TPHCM, nói rằng, Ogilvy và T&A đã hợp tác với nhau trong nhiều năm và liên doanh có nhiều cơ hội để phát triển các dịch vụ mới trong ngành PR (quan hệ công chúng) tại Việt Nam.

T&A Communications thành lập năm 1996, hiện đại diện cho hơn 25 khách hàng tại Việt Nam: Boeing, Cartier, France Telecom, GE, Temasek Holdings, VietJet Air, Yahoo!… WPP đã hoạt động tại Việt Nam hơn 10 năm qua thông qua các công ty thành viên như Ogilvy & Mather, Bates141, Group M và TNS.

Năm 2008, thông qua Group M, WPP mua cổ phần tại Smart Media và ba công ty con của Đất Việt VAC Group Holdings.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới